Cách xử lý trong trường hợp xe bị nổ lốp bất ngờ trên đường

18:31 12/06/2017

Cùng sự kiện

Tình trạng ô tô bị nổ lốp trên đường cao tốc thường xuyên xảy ra, do đó việc nắm chắc các quy trình xử lý đúng các bước, đúng kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người khác.

Để nhận biết xe bị nổ lốp khi đang di chuyển trên đường chúng ta thường dựa vào một số dấu hiệu đặc trưng cơ bản như tiếng nổ phát ra rất to (do vỏ xe bị áp suất phá hủy), tiếng xịt rất lớn (do hơi thoát ra ngoài) hay tiếng “phịch phịch” của vỏ cao su cọ sát với mặt đường.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn lốp xe có thể bị “thổi bay” khiến cho bộ mâm xe cọ sát xuống đường sẽ phát ra tiếng kêu “leng keng” chói tai.

Thú chơi - Cách xử lý trong trường hợp xe bị nổ lốp bất ngờ trên đường

Tuy nhiên trong trường hợp lốp xe nổ gây thủng nghiêm trọng gần như khó khăn di chuyển thì cách xử lý lúc này là dừng hẳn xe ở một vị trí trên đường, đồng thời tạo vật ra hiệu (nhánh cây bên đường chẳng hạn) để cảnh báo tới các phương tiện khác.

Để không phải đối diện với những tình huống nguy hiểm luôn rình rập như nổ lốp bất ngờ khi đang chạy trên đường, lời khuyên dành cho các chủ xe là thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe, nếu phát hiện có dấu hiệu mòn gai hay hiện tượng đảo lốp thì cần chủ động thay mới để đảm bảo an toàn, đồng thời nên chuẩn bị sẵn lốp xe dự phòng khi di chuyển trên cung đường xa.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Cách xử lý trong trường hợp xe bị nổ lốp bất ngờ trên đường tại chuyên mục Thú chơi của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục