Cảm động hình ảnh con trai cụt tay dùng miệng xúc cơm cho mẹ già

Bất cứ ai khi xem ảnh cũng sẽ vô cùng xúc động vì những nghị lực phi thường của người con trai đang cố gắng chăm sóc cho mẹ của mình.

Chen Xinyin, một người đàn ông đến từ Trùng Khánh, Trung Quốc năm nay đã 48 tuổi. Vượt qua hoàn cảnh khuyết tật khó khăn nhất, ông đã dùng hết sức lực để chăm sóc cho người mẹ già của mình.

Theo tờ Daily Mail cho hay, ông bị điện giật từ năm lên lớp 7 và sau đó ông đã bị mất hai cánh tay của mình. Tuy vô cùng đau đớn nhưng sau một thời gian ông đã cố gắng học làm tất cả các công việc như nấu ăn, chăm sóc trang trại và giờ là chăm sóc người mẹ già đang nằm liệt giường.

Khi Chen Xinyin 20 tuổi, cha ông qua đời. Vì hoàn cảnh quá khó khăn mà các anh chị em của ông lần lượt rời khỏi nhà, chỉ còn hai mẹ con dựa vào nhau mà sống.

Vì không thể sử dụng đôi tay nên ông đã làm tất cả mọi việc bằng cách sử dụng các bộ phận khác trên cơ thể. Để xúc cơm cho mẹ ăn, ông đã sử dụng hàm răng của mình ngậm vào thìa và đút cho mẹ từng miếng.

Dù bị khuyết tật nhưng ông Chen Xinyin không bao giờ đầu hàng số phận. Lần đầu tiên khi ông sử dụng dao để làm việc, ông đã cố gắng kẹp nó vào các ngón chân bên bàn chân phải, thế nhưng không may do dao quá nặng nên đã rơi xuống và vô tình quệt qua bàn chân trái và để lại vết sẹo cho đến tận bây giờ.

Sau những ngày tháng vất vả khó khăn nhất, ông đã có thể nấu ăn bằng đôi chân và miệng của mình, thậm chí giờ đây ông còn trồng được lúa mì, ngô và đan giỏ. Hiện nay, ông quản lý đất đai và nuôi 24 con cừu, 2 con trâu và 4 con gà mái.

Nhiều người hàng xóm thấy ông làm việc vất vả đã đưa ra lời khuyên rằng ông nên đi ăn xin, có rất nhiều người thương cảm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang