Cán bộ chưa học hết lớp 12 'phù phép' giấy tờ thi tuyển công chức

20:21 25/05/2017

Vị cán bộ xã này được xác định chưa học hết lớp 12 nhưng đã “phù phép” được giấy chứng nhận để nộp hồ sơ thi tuyển vào công chức nhà nước.

Tin nhanh - Cán bộ chưa học hết lớp 12 'phù phép' giấy tờ thi tuyển công chức

Ảnh minh họa.

Ngày 25/5, ông Trần Viết Luận, Chủ tịch UBND xã Hàm Rồng (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Phạm Văn Ly (công chức Tư pháp - Hộ tịch của xã Hàm Rồng) hình thức “buộc thôi việc” và cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã.

Theo nguồn tin trên, ông Ly bị kỷ luật vì đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT bất hợp pháp để thi tuyển vào công chức Nhà nước.

Hồ sơ thể hiện, mặc dù, ông này học chưa hết lớp 12 (hệ bổ túc) nhưng vẫn “phù phép” được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp. Sau đó, ông sử dụng giấy chứng nhận này đi học tiếp, nộp hồ sơ dự thi công chức và được tuyển dụng. Gần đây, dư luận địa phương đặt vấn đề bằng cấp của ông Ly.

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định việc ông Ly học chưa hết lớp 12 là có thật. Làm việc với cơ quan chức năng, vị cán bộ thừa nhận chưa có bằng THPT.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Cán bộ chưa học hết lớp 12 'phù phép' giấy tờ thi tuyển công chức tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục