Cán bộ ngân hàng tham ô để tậu nhà, mua ôtô

Trong hai năm, Thái Ngọc Hùng liên tục làm giả hồ sơ vay tiền của khách hàng, biển thủ tiền tỷ của Agribank.

Theo bản án sơ thẩm đầu tháng 2 của TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP HCM, Thái Ngọc Hùng (32 tuổi) nối nghiệp mẹ vào làm cán bộ tín dụng chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Phong Điền.

Hùng bị dẫn giải về trại tạm giam sau phiên xử.
Hùng bị dẫn giải về trại tạm giam sau phiên xử.

Cán bộ tín dụng Hùng được giao phụ trách địa bàn xã Phong Bình (huyện Phong Điền) từ nhận hồ sơ khách hàng, kiểm tra thẩm định hồ sơ, ứng tiền đến thu nợ vay...

Hùng khai từ tháng 2/2009 đến đầu tháng 9/2011, thu tiền trả nợ vay gồm cả gốc lẫn lãi của 39 khách hàng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Sau đó, Hùng tiếp tục dùng hồ sơ của 4 khách hàng tại xã Phong Bình nộp xin vay vốn trình Giám đốc chi nhánh ký duyệt.

Mặc dù khách hàng không có nhu cầu vay nữa nhưng Hùng vẫn rút tiền, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng. Để “lọt lưới” khỏi kiểm soát của giám đốc ngân hàng Phong Điền, Hùng nộp lãi đầy đủ cho cả 43 khách hàng vay vốn rồi chiếm đoạt số tiền gần 100 triệu, trả trước cho 46 khách hàng vay vốn đến hạn chưa trả gần 120 triệu.

“Số tiền hơn một tỷ đồng còn lại, bị cáo dùng để mua đất, mua xe. Việc này, chỉ có bị cáo tự làm. Vợ và bố mẹ bị cáo không hề hay biết”, Hùng trả lời.

Tại tòa, bố của Hùng cho biết đã cầm cố sổ lương hưu, bán nhà, bán đất để lo bồi thường số tiền ngân hàng bị thất thoát. "Bây giờ tôi không có nhà để ở, không còn lương để sống những ngày cuối đời", ông buồn bã nói.

Do bị cáo đã tự mình cùng bố, mẹ, vợ khắc phục hoàn toàn hậu quả; có bố mẹ, ông bà là những người có công với cách mạng, tòa tuyên phạt Hùng 15 năm tù về tội Tham ô tài sản.

Theo Pháp luật Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao