Cận cảnh toilet làm bếp ăn ở phòng khám 70 Nguyễn Chí Thanh

Cận cảnh toilet làm bếp ăn ở phòng khám 70 Nguyễn Chí Thanh

Thứ 5, 23/06/2016 | 18:06
0
Trong căn phòng vệ sinh nhỏ ba người đi còn phải chen nhau, là nơi đi vệ sinh của hàng trăm bệnh nhân ở phòng khám, cũng chính là nơi nấu ăn với đầy đủ bếp đun, nồi niêu xoong chảo và bát đũa...

Vừa qua, báo Người Đưa Tin đã nhận được thông tin phản ánh từ bạn đọc về tình trạng dùng nhà vệ sinh nữ làm bếp ăn của cán bộ, công nhân viên tại phòng khám dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội. Thêm vào đó, tại đây còn bán chênh lệch giá sữa so với thị trường và bắt mỗi người bệnh nhân muốn kiểm tra cân nặng thì phải đóng tiền.

PV đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Công Tảo - giám đốc phòng khám dinh dưỡng này. Thế nhưng, thay vì việc chia sẻ thông tin với báo chí, thì vị này không những tỏ ra không quan tâm, cho rằng đó là việc của "nhà mình" và không ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của phòng khám. Không những thế, vị này còn quát tháo, đuổi phóng viên bằng ngôn từ "thiếu văn hóa".

Nói về chất lượng vệ sinh của phòng khám mình, ông Tảo luôn miệng khẳng định "Vì làm về y tế nên bác rất sợ lây chéo, rất sợ ô nhiễm môi trường. Thế nên chỗ bác cực sạch. Bác có thể tự hào với Sở Y tế là chỗ bác cực sạch về nhà vệ sinh. Liên tục có một cô lao công đứng đấy, thấy bẩn là lau ngay. Bệnh nhân không kêu ca là được, còn những người bên ngoài kêu ca thì bác không quan tâm".

Đời sống - Cận cảnh toilet làm bếp ăn ở phòng khám 70 Nguyễn Chí Thanh

Bên trong nhà vệ sinh nữ của phòng khám dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh

Thậm chí ông Tảo còn so sánh chất lượng vệ sinh của phòng khám mình với các đơn vị xung quanh: "Bên phòng tiêm chủng bẩn tới mức độ mà người ta còn không thể vào được nên phải sang bên này đi".

Thế nhưng, theo như những gì PV ghi nhận được, thực tế và những lời ông Tảo nói là hoàn toàn khác xa nhau. Nhà vệ sinh nữ của phòng khám này chỉ có đúng một bồn vệ sinh, rất nhếch nhác, bẩn thỉu.

Thậm chí trong căn phòng vệ sinh nhỏ ba người đi còn phải chen nhau, nơi có bồn rửa mặt, bồn cầu vệ sinh và một phòng tắm khóa cửa vì không được sử dụng, cũng là nơi nấu ăn với đầy đủ bếp đun, nồi niêu xoong chảo và bát đũa của những n

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.