Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè

Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè

Thứ 4, 29/04/2015 | 15:30
0
Thời tiết nắng nóng vào mùa hè rất dễ tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm phát triển và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm là cả một quá trình từ việc chọn thực phẩm đảm bảo, bảo quản thực phẩm chưa chế biến (đông lạnh, ướp muối...) hoặc đã chế biến (đậy, hâm, ướp lạnh...) đến quá trình giữ vệ sinh trong khâu chế biến.

Tin tức trên Boldsky đã liệt kê một số " bí quyết " để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong mùa hè này.

Đời sống - Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè

Bảo quản thực phẩm: Nhiệt độ cao vào mùa hè khiến thực phẩm dễ bị ôi, thiu. Do vậy, để giữ cho thức ăn, thực phẩm còn tươi ngon, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Đời sống - Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè (Hình 2).

Rửa bát: Ngay sau khi ăn xong, bạn nên rửa thật kĩ bát đĩa. Đây là một trong những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vào mùa hè.

Đời sống - Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè (Hình 3).

Rửa tay: Để tránh ngộ độc thực phẩm, bạn nên rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với thịt tươi và trước khi ăn.

Đời sống - Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè (Hình 4).

Bảo quản thịt: Khi để thực phẩm trong tủ lạnh, bạn không nên để thịt hay cá tươi cạnh những thực phẩm đã chế biến khác. Thịt sống chứa vi khuẩn sẽ truyền sang đồ ăn đã nấu chín bên cạnh. Điều này cũng có thể gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè. Tốt hơn bạn nên để riêng các loại thực phẩm này trong các hộp khác nhau.

Đời sống - Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè (Hình 5).

Thực phẩm còn nóng: Đối với các món ăn còn nóng, bạn không nên đặt ngay vào tủ lạnh mà hãy chờ nó nguội bớt.

Đời sống - Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè (Hình 6).

Thức ăn ôi, thiu: Nếu đồ ăn đã bốc mùi, bạn nên vứt bỏ chứ không nên cố ăn. Vào mùa hè, các lại

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế làm việc với Đồng Nai về vụ gần 500 người bị ngộ độc thực phẩm

Thứ 6, 03/05/2024 | 20:31
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Y tế về vụ gần 500 người ngộ độc thực phẩm tại thành phố Long Khánh.

Nước trà qua đêm đừng vội đổ đi làm theo cách này công dụng tuyệt vời

Thứ 6, 03/05/2024 | 19:30
Nhiều người có thói quen uống trà nhưng nếu để đến ngày hôm sau nước trà vàng đỏ thường sẽ bỏ đi mà không biết thử làm mẹo hay này để áp dụng.

Vụ ngộ độc do ăn bánh mì tại Đồng Nai: Giám định mẫu thức ăn

Thứ 6, 03/05/2024 | 18:31
Công an vào cuộc điều tra vụ gần 500 người bị ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai, tiến hành lấy mẫu thức ăn để giám định nhằm xác định nguyên nhân.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “nhìn sợ khiếp vía” nhưng là đặc sản hiếm có, giá 700.000 đồng/kg

Thứ 6, 03/05/2024 | 11:25
Loại đặc sản này trông đáng sợ nhưng thực chất lại thơm ngon và bổ dưỡng, mấy năm gần đây rất được người dân thành phố ưa chuộng.

Chuyên gia chỉ ra mẹo hay phân biệt thịt bò thật, giả cực kỳ chính xác

Thứ 6, 03/05/2024 | 10:26
Theo các chuyên gia, khi dùng tay miết miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ dính ra tay thì chắc chắn đó là thịt bò giả.

Nước trà qua đêm đừng vội đổ đi làm theo cách này công dụng tuyệt vời

Thứ 6, 03/05/2024 | 19:30
Nhiều người có thói quen uống trà nhưng nếu để đến ngày hôm sau nước trà vàng đỏ thường sẽ bỏ đi mà không biết thử làm mẹo hay này để áp dụng.

Nam công nhân đào được cục vàng nguyên khối trị giá hơn 10 tỷ đồng

Thứ 6, 03/05/2024 | 09:30
Cục vàng nguyên khối nặng tới hơn 10 kg chắc chắn sẽ giúp nam công nhân đổi đời.

Vụ ngộ độc do ăn bánh mì tại Đồng Nai: Giám định mẫu thức ăn

Thứ 6, 03/05/2024 | 18:31
Công an vào cuộc điều tra vụ gần 500 người bị ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai, tiến hành lấy mẫu thức ăn để giám định nhằm xác định nguyên nhân.