Cảnh sát Hàn Quốc cực ngầu với đồng phục phong cách “Gangnam Style”

08:32 17/10/2013

Hàn Quốc vừa công bố lực lượng cảnh sát mới với một điểm rất đặc biệt: đồng phục của họ được thiết kế theo phong cách “Gangnam Style”.

Bạn đã từng nghe Gangnam Style, bài hát được thể hiện bởi ngôi sao của làn sóng Kpop, Psy hay hòa mình cùng điệu nhảy độc đáo của nó. Giờ đây bài hát này đã trở thành nguồn cảm hứng cho lực lượng cảnh sát mới của Hàn Quốc.

Lạ & Cười - Cảnh sát Hàn Quốc cực ngầu với đồng phục phong cách “Gangnam Style”

Nhà thiết kế của Psy đã sáng tạo bộ đồng phục độc đáo theo phong cách Gangnam cho lực lượng cảnh sát du lịch, gồm áo khoác xanh, quần đen, áo sơ mi xám, kính mát và mũ nồi màu đen. Mỗi nhân viên cũng sẽ được trang bị một huy hiệu biểu thị các ngôn ngữ họ giao tiếp, bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hoa .

Lạ & Cười - Cảnh sát Hàn Quốc cực ngầu với đồng phục phong cách “Gangnam Style” (Hình 2).

“Khách du lịch những ai nghĩ họ bị “chặt chém” bởi các lái xe taxi hay dịch vụ ăn uống đường phố hãy đến và nói với chúng tôi”, Park Jae Hyoung một tân binh cho biết, “Chúng tôi sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn”.

Ông Lee Charm, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hàn Quốc cũng cho biết lực lượng cảnh sát này không phải được thành lập bởi vì đất nước không an toàn mà “Các bạn là những đại sứ quảng bá đất nước của chúng ta an toàn như thế nào”, ông nói, “Từ bây giờ trở đi, các bạn sẽ rất bận rộn với việc chụp hình với khách du lịch”.

Lạ & Cười - Cảnh sát Hàn Quốc cực ngầu với đồng phục phong cách “Gangnam Style” (Hình 3).

Cảnh sát du lịch sẽ tạo không khí thân thiện nhất có thể với khách du lịch, một nụ cười luôn thường trực hay chia sẻ, giúp đỡ họ. Lực lượng này không mang vũ khí, họ sẽ phải gọi các bộ phận chuyên trách nếu xảy ra tình trạng phạm tội hoặc hỗn loạn.

Lạ & Cười - Cảnh sát Hàn Quốc cực ngầu với đồng phục phong cách “Gangnam Style” (Hình 4).

Hàn Quốc trở thành điểm đến du lịch ngày càng phổ biến và năm ngoái, lần đầu tiên lượng khách du lịch tới đây chạm mốc 10 triệu người, một phần là nhờ vào cơn sốt Gangnam Style.

Bài hát được phát hành năm ngoái cũng đã đưa Psy trở thành ngôi sao toàn cầu với lượng xem nhiều nhất mọi thời đại trên trang Youtube, với gần 1,8 tỷ lượt xem.

Quỳnh Lê (theo Dailymail)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Hàn Quốc cực ngầu với đồng phục phong cách “Gangnam Style” tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục