Cậu bé mất nửa hộp sọ vẫn đi học nhờ mũ bảo hiểm

Oliver Kirk, cậu bé 9 tuổi ở Oxfordshire, Anh bị xoang lây lan đến não và đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt một nửa hộp sọ.

Một nửa bộ não chỉ được bao phủ bởi một lớp da mỏng. Vì thế cậu bé phải đeo mũ bảo hiểm trong suốt 5 tháng để tránh tổn thương. Được biết, sau đó, các bác sĩ sẽ ghép cho cậu bé một hộp sọ nhân tạo mới để đảm bảo an toàn.

Oliver Kirk đã phải đội mũ bảo hiểm xe đạp đi học để bảo vệ não tránh chấn thương.

Lây nhiễm ban đầu của Oliver khá đơn giản với các triệu chứng xoang thông thường như mũi bị sưng tấy và đau. Nó thường khiến người bệnh sốt cao, đau và khó chịu ở vùng mặt, và nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi.

Dùng kháng sinh thường giúp kiểm soát sự lây lan sang các vùng khác. Trong một số trường hợp hiếm gặp, 1 trong 10.000 trường hợp bệnh có thể lây lan sang các vùng lân cận như: khu vực xung quanh mắt, xương, máu và não.

Hộp sọ "gốm" nhân tạo của cậu bé.

Biểu hiện bất thường đầu tiên của Oliver là đôi mắt bị khô và đau đầu. Tình trạng của cậu xấu đi nhanh chóng và buộc bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ một nửa hộp sọ.

Được biết hộp sọ mới của cậu bé sẽ được làm bằng "gốm". Tiến sĩ giải phẫu thần kinh Shailendra Magdum cho biết: "Tôi nghĩ rằng, trường hợp này đầu tiên ở Anh sử dụng vật liệu này".

Linh Ngân (Theo Daily Mail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não