Cha buôn ma túy đứng trước vành móng ngựa, con nhỏ khóc òa đòi bế

14:00 30/07/2016

Giờ nghị án, người thân bế đứa con nhỏ của Vân lên gần chỗ ngồi dành cho bị cáo. Nhìn thấy bố, đứa con nhỏ bỗng dưng khóc òa lên.

Liều lĩnh buôn ma túy

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử phiên tòa sơ thẩm đối với Nguyễn Ngọc Dương (SN 1967) trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) và Hoàng Đình Vân (SN 1976) trú tại Xuân Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) về tội “Mua bán chất ma túy”.

Đến dự phiên tòa có rất đông người thân và hàng xóm của hai bị cáo đến tham dự. So với thời điểm bị bắt, Dương và Vân trông gầy gò và xanh xao đi nhiều.

Hình như qua hai lần hầu tòa, Dương có kinh nghiệm hơn Vân. Dương tỏ ra bình thản đón nhận những câu hỏi của HĐXX. Chuyến hàng Dương và Vân bị cơ quan chức năng bắt giữ là trước tết nguyên đán năm 2016.

Theo cáo trạng, Hoàng Đình Vân có quen biết từ trước đối với Nguyễn Danh Thứ trú ở phố Phượng Đình 2, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Vào giữa tháng 1/2016, Thứ nhờ Vân mua hộ 1 bánh heroin. Vân đồng ý ngày và gọi điện nói Nguyễn Ngọc Dương tìm mối để mua hàng.

Đến ngày 23/1/2016, sau khi tìm được mối hàng Dương báo với Vân biết để đi lấy hàng. Lúc này, Hoàng Đình Vân thông báo với Thứ và được người này chuyển cho số tiền là 180 triệu đồng vào tài khoản.

Sau đó, Vân lên nhà Dương ở Con Cuông để mua hàng. Do Dương bị ốm không thể đi mua hàng nên Vân phải ở lại đó 2 ngày. Khi đưa tiền, Vân bớt lại 8 triệu và đưa 172 triệu đồng cho Dương để mua ma túy.

Đến khoảng 22h đêm ngày 31/1/2016, Dương dùng xe máy của Vân chạy đến khu vực chợ Mới thuộc bản Vẽ, huyện Tương Dương, Nghệ An. Tại đây, Dương gặp 2 người đàn ông dân tộc thiểu số. Dương hỏi nơi để mua heroin thì được hai người này dẫn vào rừng sâu gặp một người đàn ông tên Bớ. Dương trả công cho hai người dẫn đường số tiền là 2 triệu đồng.

Dương đưa cho người đàn ông tên Bớ 132 triệu để mua một bánh heroin. Số tiền còn lại là 38 triệu Dương mua thêm 3 cây heroin về để bán lẻ. Sau khi mua xong, Bớ cho Dương 7 vi

Bạn đang đọc bài viết Cha buôn ma túy đứng trước vành móng ngựa, con nhỏ khóc òa đòi bế tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục