Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Syria chiếm 5 điểm cao gần Thổ Nhĩ Kỳ

06:35 25/02/2016

Quân đội Syria, đặc biệt là lực lượng Lữ đoàn 103 và các đồng minh đã gần như nắm trong tay khả năng kiểm soát toàn tuyến biên giới trên bộ giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria ở miền Bắc.

Tính đến đêm ngày 24/2/2016 theo giời khu vực, quân đội chính phủ Syria, cụ thể là Lữ đoàn đặc nhiệm số 103 đã giành lại ít nhất 5 điểm cao chiến thuật trên địa bàn phân khu hành chính Latakia, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria.

Các điểm cao chiến thuật mà Lữ 103 của Syria đã giành lại được từ tay các phần tử khủng bố và phiến quân cực đoan Hồi giáo đều nằm ở khu vực nông thôn ở Đông Bắc Latakia.

Tham gia các trận đánh này, Lữ đoàn đặc nhiệm 103 của quân đội Syria đã phối hợp tác chiến với lực lượng phòng thủ quốc gia Syria (NDF), Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc (Liwaa Suqour Al-Sahra); Đảng dân tộc xã hội Syria (SSNP) và thủy quân lục chiến Syria.

Trước đó, 5 điểm cao quan trọng đều nằm trong vòng kiểm soát của các phần tử khủng bố Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham.

Cụ thể, các điểm cao đã nằm trong vòng cương tỏa của quân đội Syria và các đồng minh gồm Katf Al-Zeitounah, Barzat Al-Tahtani, Daher Kafr Sindu, Tal Ghawayrat và Jabal Abu ‘Ali.

Nhiều phần tử phiến quân bị loại khỏi vòng chiến đấu hoặc bị tiêu diệt. Khu vực diễn ra giao chiến ác liệt nhất là vùng núi Jabal Al-Akrad.

Với những thắng lợi mới này, quân đội Syria, đặc biệt là lực lượng Lữ đoàn 103 và các đồng minh đã gần như nắm trong tay khả năng kiểm soát toàn tuyến biên giới trên bộ giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, trong số này có khu vực Rừng Firnilak giáp phía Nam của Thổ Nhĩ Kù hiện nay vẫn đang bị phiến quân kiểm soát.

Hiện nay, Lữ 103 đặc nhiệm của quân đội Syria vẫn đang tổ chức tiến đánh trị trấn Kabani, nơi có thể khống chế toàn bộ khu vực phía Tây phân khu hành chính Idlib.

Một khi giành được quyền kiểm soát ở Kabani, quân đội Syria có thể phát động tấn công khu vực Al-Sirmaniyah - nơi hiện nay do tổ chức phi

Bạn đang đọc bài viết Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Syria chiếm 5 điểm cao gần Thổ Nhĩ Kỳ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục