Chiều nay, Hoa hậu Áo dài California giao lưu với Báo Người đưa tin

Hoa hậu Áo dài Bắc California, Jessica Trần Nguyễn sẽ đến giao lưu với PV, BTV Báo Người đưa tin vào chiều nay 05/8, nhân chuyến từ thiện cùng mẹ tại Việt Nam.

Jessica Trần Nguyễn sinh ngày 12/11/1991, đăng quang Hoa hậu áo dài người Việt tại Bắc California vào tháng 2/2010. Bố mẹ Jessica là người Việt, tới Hoa Kỳ những năm 1990. Tuy được sinh ra và lớn lên tại Mỹ nhưng nhưng Hoa hậu Áo dài Bắc Califonia người Mỹ gốc Việt này nói và viết tiếng Việt khá lưu loát.

Jessica Trần Nguyễn và mẹ (bìa trái) trong một chuyến từ thiện

Theo thông lệ sau khi đăng quang, Hoa hậu áo dài sẽ phải tích cực làm công tác xã hội trong vòng 1 năm và Trần Nguyễn Jessica chọn Việt Nam là nơi mà cô chỉ biết qua lời kể của cha mẹ để trở về.

Năm 2010, khi về tới Việt Nam và tham gia vài chuyến đi với ban tổ chức cuộc thi, Jessica tách đoàn cùng mẹ là bà Kiều Xuân rong ruổi khắp các hang cùng ngõ hẻm trong địa bàn TP HCM để được lắng nghe, thấu hiểu và giúp đỡ nhiều hơn. Trần Nguyễn Jessica cùng mẹ chủ động liên hệ và cũng từ đây, tấm lòng thiện nguyện ấy đã đưa bước chân vì cộng đồng của cô Hoa hậu khi ấy mới 18 tuổi có mặt ở hầu hết các mái ấm đang nuôi dưỡng, chăm sóc người già, người nhiễm HIV/AIDS, trẻ mồ côi, trẻ nhiễm chất độc da cam… trong địa bàn thành phố.

Từ 18 tuổi đến nay, Jessica Trần Nguyễn đã về Việt Nam 5 lần. Lần nào cô cũng làm việc thiện nguyện. Tốt nghiệp đại học hai ngành tâm lý và chuyên gia tiếp thị, Jessica Trần Nguyễn 'chưa bao giờ có ý định lập nghiệp ở Việt Nam" vì đến một nơi mới cũng thiếu tự tin, cũng đối diện với nhiều lo lắng.

Trung tuần tháng 8, Jessica Trần Nguyễn sẽ bay trở về Hoa Kỳ để bắt đầu một công việc mới, sau khi tốt nghiệp đại học. Những ngày còn lại tại quê nhà, cô và mẹ đi khắp nơi ở Sài Gòn và lân cận để giúp đỡ những cảnh đời khó khăn.

> Những chuyến đi lặng lẽ của Hoa hậu Áo dài California

Mai Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'