Chơi nổi, người Ấn Độ ăn bánh dát vàng ròng

Chơi nổi, người Ấn Độ ăn bánh dát vàng ròng

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:58
0
Tầng lớp trung lưu tại Ấn Độ vừa nghĩ ra cách thưởng thức mới dát vàng lên mặt bánh Dosa.

Dosa có thể làm từ rất nhiều nguyên liệu, phổ biến nhất là với gạo và khoai tây nghiền.

Xã hội - Chơi nổi, người Ấn Độ ăn bánh dát vàng ròng

Vì vậy, giá của chúng cũng không quá đắt, chỉ dao động trong khoảng 50 - 100 rupee (tương đương 20.000 - 40.000 đồng) mỗi chiếc.

Thế nhưng, nhà hàng Raj Bhog ở thành phố Bengaluru thuộc miền Nam Ấn Độ, lại nghĩ ra chiêu dát vàng nguyên chất lên món dosa truyền thống.

Nhà hàng bảo đảm rằng thực khách sẽ được ăn đúng một milligram vàng nguyên chất, trải dài 12 cm trên miếng bánh.

Lớp vàng này chỉ được phủ ở vỏ ngoài cùng - cũng giống như phết một lớp bơ hay pho mát lên bánh mì.

Giờ đây, nếu muốn thưởng thức món Dosa quý tộc, thực khách sẽ phải tiêu tốn gần 1.011 rupee (tương đương 420.000 đồng) cho mỗi chiếc.

Theo đánh giá, người dân tại Ấn Độ đang ngày một khấm khá, và vì thế, các nhà hàng phải nghĩ ra đủ mọi cách thức để lôi kéo những thực khách lắm tiền ham của lạ.

Quế Mai