Cây bung rễ, cột điện xiêu vẹo đe dọa người dân mùa mưa bão

19:45 31/07/2016

Không ít cây xanh và cột điện ở địa bàn Hà Nội bị bung rễ, xiêu vẹo, có nguy cơ bị đổ, gây mất an toàn cho người đi đường khi gặp gió thổi mạnh.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều ngày 30/7, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và tiến vào biển Đông. Cơn bão số 2 có tên quốc tế là Nida.

Hồi 7h sáng nay 31/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,4 độ Vĩ Bắc; 123,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Lu Dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 11-12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và còn tiếp tục mạnh thêm. Đến 7h ngày 1/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc; 119,0 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông khoảng 600km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (120-135km/giờ), giật cấp 14-15.

Từ sáng sớm mai (1/8), vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 14-15. Biển động dữ dội. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Vị trí và hướng di chuyển của bão Nida (ảnh: TTDBKTTVTƯ)

Trong khi đó, cơn bão số 1 vừa đi qua đã gây nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu cho người dân ở một số tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên… Thủ đô Hà Nội cũng chịu những thiệt hại đáng kể. Trong đó, nhiều cây xanh bị gió thổi đổ gây thương tích cho người đi đường.

Theo ghi nhận thực tế của PV báo Người Đưa Tin, trên địa bàn TP. Hà Nội, một số khu vực có tình trạng cây xanh, cây cổ thụ bị bung rễ, gốc cây bị đào bới còn lại trơ trọi, cột điện thì xiêu vẹo không an toàn.

Điều đáng nói, khi cơn bão số 2 gần đổ bộ, tình trạng cây to và cột điện có khả năng bị đổ này có thể tiếp tục gây nguy hiểm cho người đi đường, cũng như các hộ dân cư sống xung quanh những khu vực này.

Một số hình ảnh ghi nhận của PV ở các khu vực trên địa bàn TP. Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết Cây bung rễ, cột điện xiêu vẹo đe dọa người dân mùa mưa bão tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục