Chứng minh biển không nhiễm độc, thêm 1 lãnh đạo xuống nước ngụp lặn

Để chứng minh nguồn nước không độc hại và kêu gọi các du khách về du lịch, các lãnh đạo địa phương đã tự mình xuống biển tắm.

Chiều ngày 30/4, thông tin từ UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) xác nhận, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò đã xuống biển tắm vào sáng 30/4 để chứng minh nguồn nước biển tại đây không bị nhiễm độc.

Ông Doãn Tiến Dũng xuống tắm biển Cửa Lò vào sáng 30/4. (Ảnh: Facebook)

Theo đó, sáng 30/4, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp ông Doãn Tiến Dũng xuống tắm biển vời lời kêu gọi du khách hoàn toàn có thể yên tâm về nghỉ dưỡng, ăn đặc sản tại bãi biển đẹp của miền Trung này.

Liên lạc với ông Dũng thì được biết, từ trước đến nay ông đều xuống biển Cửa Lò tắm, ngay cả khi có thông tin cá chết hàng loạt ở nhiều nơi.

“Cửa Lò cách xa địa điểm bị nhiễm bẩn hơn 100km. Do mùa này, Nghệ An là vùng nằm ngoài dòng hải lưu, chảy từ Bắc vào Nam nên nguy cơ nhiễm độc lan ra Cửa Lò là rất khó”, ông Dũng nói.

Cửa Lò nằm ngoài dòng hải lưu. (Ảnh: báo Nghệ An)

Đặc biệt, mẫu nước biển tại vùng biển Cửa Lò vừa được Trung tâm Quan trắc môi trường kiểm tra cho thấy nước biển vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, không có yếu tố nhiễm độc.

“Sau khi tắm tôi còn lên bờ ăn hải sản, tự mình kiểm tra độ tươi ngon của thức ăn ở đây. Như vậy mới chứng minh được cho người dân thấy, Cửa Lò hoàn toàn không bị nhiễm độc và thức ăn vô cùng ngon”, ông Dũng khẳng định.

Nhiều lãnh đạo xuống biển tắm để chứng minh biển Đà Nẵng an toàn.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Điểu – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cùng với ông Nguyễn Văn Anh - Giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường, ông Nguyễn Trần Quân, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật môi trường, ông Phạm Thanh Phúc, Phó Chi cục trưởng chi cụ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott