Yêu xa và cái kết lãng mạn dưới tiết trời âm 30 độ của cặp đôi 9X

08:59 13/07/2017

Từ cuộc gọi đầu tiên, Thanh Liêm đã phải lòng cô nàng Thu Hiền, để rồi sau khoảng thời gian gần 3 năm xa nhau, cả hai đã nhận ra họ không thể sống thiếu nhau.

Chuyện yêu xa luôn khiến nhiều người ái ngại, thế nhưng câu chuyện của cặp đôi Nguyễn Thanh Liêm (SN 1990) và Lê Thu Hiền (SN 1991) dưới đây sẽ khiến bạn thêm tin tưởng vào tình yêu dù khoảng cách nào cũng có thể vượt qua được.

Theo đó, Thanh Liêm và Thu Hiền quen biết nhau lần đầu tiên là 6 năm về trước, khi đó cô nàng Thu Hiền đang đi du học tại Phần Lan. Thời điểm đó, Thu Hiền sang Phần Lan được một năm thì năm sau Thanh Liêm cũng khăn gói sang đất nước xinh đẹp đó. Vì “lạ nước lạ cái” nên gia đình của Thanh Liêm có giới thiệu và nhờ Thu Hiền giúp đỡ cho con em mình sang bên nước bạn ổn định cuộc sống.

Dậy sóng mạng - Yêu xa và cái kết lãng mạn dưới tiết trời âm 30 độ của cặp đôi 9X

Lần đầu tiên cả hai nói chuyện qua điện thoại, Thanh Liêm cho biết anh đã phải lòng Thu Hiền. Tuy nhiên, Thu Hiền không mảy may để ý đến.

“Lúc đó, tôi mới chia tay người yêu đầu tiên và bị tổn thương quá nhiều nên không có hứng thú trong chuyện tình cảm. Và anh Liêm chỉ hơn tôi có một tuổi nên tôi nghĩ anh chưa đủ chín chắn mặc dù, để chiếm được tình cảm của tôi anh chấp nhận làm đủ mọi việc”, Thu Hiền kể lại.

Dậy sóng mạng - Yêu xa và cái kết lãng mạn dưới tiết trời âm 30 độ của cặp đôi 9X (Hình 2).

 Chuyện tình yêu của cặp đôi này cũng trải qua nhiều sóng gió.

Sau khi Thu Hiền từ nước Áo quay lại Phần Lan cũng là lúc Thanh Liêm trở về nước để hoàn thành nốt tấm bằng đại học. Hơn 2 năm rưỡi xa nhau, Thanh Liêm vẫn thỉnh thoảng liên lạc, hỏi thăm nhưng cô gái này lại quên đi những ấn tượng ban đầu về chàng trai này.

Sau này, Liêm mới thú nhận, kể từ lúc quay về Việt Nam, anh đã sớm xác định sau này sẽ lấy Hiền làm vợ nhưng không dám theo đuổi thêm hay ngỏ lời vì sợ yêu xa, Hiền sẽ khổ. Nhưng anh vẫn giữ lời hứa đó trong lòng và tự nhủ vài năm sau sẽ quay lại để thực hiện mơ ước đó. Trong thời gian đó, Liêm theo đuổi thầm lặng từ xa, cũng có lúc đã thử tìm hiểu người khác nhưng sau khi so sánh, chỉ có Hiền là người khiến anh có cảm giác của một người yêu thực sự.

Dậy sóng mạng - Yêu xa và cái kết lãng mạn dưới tiết trời âm 30 độ của cặp đôi 9X (Hình 3).

Và hẫng hụt thay cho Liêm, ngay sau khi gửi quà tỏ tình và sắp sang Phần Lan thì Hiền công khai yêu người khác. Cũng vì chán nản và rất buồn nên Liêm chấp nhận tiến tới với một cô bé khác. Dù trong lòng, anh vẫn không nguôi hi vọng và mơ ước của mấy năm về trước. Quen người mới được 3 tháng, Liêm càng nhận ra không ai có thể vượt qua hình bóng của Hiền, anh quyết định chia tay và chuẩn bị tâm lý sang gặp lại cô. Đúng lúc đó, Hiền cũng chia tay người yêu.

Dậy sóng mạng - Yêu xa và cái kết lãng mạn dưới tiết trời âm 30 độ của cặp đôi 9X (Hình 4).

Đúng như sự sắp đặt của số phận, sau khi quay lại Phần Lan, Liêm hẹn gặp lại Hiền. Ấn tượng của cô về anh dần khá hơn trước, tuy rằng trong lòng vẫn còn nhiều cản trở vì những mối tình đổ vỡ trước.

Dù cho không ít lần cô gái này cố tỏ ra mình là người thực dụng, hay đòi hỏi, yêu cầu giữ khoảng cách thế nhưng cuối cùng Thu Hiền nhận ra Thanh Liêm chính là mảnh ghép còn thiếu mà cô luôn tìm kiếm bấy lâu nay.

Dậy sóng mạng - Yêu xa và cái kết lãng mạn dưới tiết trời âm 30 độ của cặp đôi 9X (Hình 5).

Hiền nhớ lại giây phút khiến cô rung động thật sự: “Tôi thực sự bắt đầu yêu anh và cảm nhận được mình có thể đi cùng anh tới hết cuộc đời là khi hai đứa đi thăm làng ông già tuyết, đừng chờ taxi dưới trời tuyết -30 độ, anh không ngại lạnh, không ngại những ánh nhìn của người khác đã quỳ xuống đất xoa chân và truyền hơi ấm cho tôi”.

Dậy sóng mạng - Yêu xa và cái kết lãng mạn dưới tiết trời âm 30 độ của cặp đôi 9X (Hình 6).

Và sau những năm tháng xa nhau đó, cuối cùng cặp đôi Thanh Liêm – Thu Hiền đã quyết định về chung một nhà vào cuối tháng 11 tới đây. Cô dâu Thu Hiền cũng bày tỏ cô cảm thấy hạnh phúc khi có chồng luôn yêu thương, hiểu mọi tâm tư của mình.

Xem thêm:

‘Phạm Băng Băng Việt Nam’ bất ngờ tiết lộ tuổi thơ cơ cực

Bé trai mắc bệnh vảy cá khiến dân mạng xót xa nhận được sự đồng cảm

Photo: Hailecao

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Yêu xa và cái kết lãng mạn dưới tiết trời âm 30 độ của cặp đôi 9X tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục