Clip: Loạt phát ngôn 'không thể chất hơn' của dì Bích

19:31 16/06/2017

Dù chỉ là nhân vật phụ trong phim nhưng vai diễn dì Bích (Thanh Tú đóng) trong Sống chung với mẹ chồng lại chiếm được nhiều tình cảm trong lòng khán giả.

Ngay từ những tập đầu của phim, dì Bích đã có những quan điểm riêng, trái ngược hẳn với suy nghĩ của bố mẹ Vân. Dì cũng luôn là người bênh vực cô cháu gái Minh Vân của mình.

Trong khi mẹ đẻ luôn khuyên cô phải sống nhường nhịn, dĩ hòa vi quý để lấy lòng nhà chồng thì dì Bích lại cho rằng: “Không có bà mẹ chồng nào coi con dâu như con đẻ đâu. Con dâu dù tốt, dù ngoan đến mấy cũng không bao giờ làm vừa lòng mẹ chồng được”.

Phim ảnh - Clip: Loạt phát ngôn 'không thể chất hơn' của dì Bích

 

Ở tập 25, khi gia đình Vân đang căng thẳng thì dì Bích lại một lần nữa khiến khán giả hả hê vì đã nói hộ nỗi lòng của cháu gái.

Bà dì này thẳng thắn chỉ trích lối suy nghĩ cổ hủ, sợ điều tiếng dị nghị của bố đẻ Vân: “Đã bao giờ anh hỏi con gái anh về sự thật nó sống ở nhà chồng như thế nào? Đời sống tình cảm của nó ra sao chưa?”.

Khi bố Vân cho rằng con gái đã được gả vào một gia đình quá hoàn hảo, thì dì Bích lập tức “bật” lại: “Nhưng mà bần tiện, không nỡ mời thông gia lấy một bữa ăn lúc đón dâu, cưới xong thì phủi tay như là không quen biết. Em nói thật nhá, em thì em chẳng xui cháu em bỏ chồng đâu, nhưng cuộc sống hôn nhân mà như địa ngục ấy thì buông đi cho nó nhẹ”.

Phim ảnh - Clip: Loạt phát ngôn 'không thể chất hơn' của dì Bích (Hình 2).

Dì Bích thẳng thắn chỉ trích bố đẻ của Vân suy nghĩ cổ hủ.

Trong tập 29, Vân đã có cuộc trò chuyện với dì Bích và bố mẹ ruột. Mở đầu đoạn hội thoại, dì Bích thẳng thừng mắng bà mẹ Vân vì khuyên cô bỏ thành phố để về quê sống: "Người ta mong lên thành phố còn không được, chị lại bảo về quê".

Dì Bích còn khuyên cháu gái: "Cứ bình tĩnh, bao giờ gặp người tử tế thì tiến tới, điều tối quan trọng là không được ở với mẹ chồng". Thấy bố Vân lo lắng vì con gái đã từng vấp ngã, dì Bích tiếp tục động viên: "Ngã rồi thì sao? Ngã rồi thì lại đứng dậy".

Phim ảnh - Clip: Loạt phát ngôn 'không thể chất hơn' của dì Bích (Hình 3).

 

Phim ảnh - Clip: Loạt phát ngôn 'không thể chất hơn' của dì Bích (Hình 4).

 

Dù chỉ là nhân vật phụ, có ít đất diễn nhưng từng câu nói của dì Bích luôn làm khán giả phải tâm đắc. Thậm chí có khán giả còn nhận xét: "Bà dì của năm đây rồi, không nói thì thôi mà đã nói là câu nào là chất câu đó".

T.L

 

Bạn đang đọc bài viết Clip: Loạt phát ngôn 'không thể chất hơn' của dì Bích tại chuyên mục Phim ảnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục