Công bố điểm sàn đại học, cao đẳng 2015

Điểm sàn đại học cao đẳng đã được Bộ GD&ĐT công bố vào chiều nay 28/7. Theo đó, điểm sàn với hệ đại học là 15, với hệ cao đẳng là 12.

Điểm sàn đại học cao đẳng vừa được Bộ GD&ĐT công bố. Điểm sàn còn được gọi là “ngưỡng xét tuyển” với các trường đại học là 15 điểm.

Ngưỡng xét tuyển vào cao đẳng là 12 điểm đối với tổng điểm 3 môn không nhân hệ số áp dụng với thí sinh ở khu vực 3 và nhóm không ưu tiên.

Trước đó, chia sẻ với PV Người Đưa Tin, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: “Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là ngưỡng điểm tối thiếu mà thí sinh cần phải có để có thể bước chân vào các trường đại học, cao đẳng. Do tính chất của đề thi năm nay 60% là kiến thức cơ bản nên kết quả thi của các thí sinh cao hơn năm ngoái. Vì thế, Hội đồng xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ phải họp bàn nguyên tắc chung để xác định ngưỡng điểm đầu vào phù hợp và đơn giản nhất để các trường có thể áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển. Khi mức độ khó của đề thi giảm, kết quả thi của thí sinh cao hơn thì dĩ nhiên ngưỡng điểm sàn cũng nhích theo hướng tăng cao.”

Điểm sàn đại học, cao đẳng sẽ được Bộ GD&ĐT công bố

Chia sẻ về điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ , Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết kinh nghiệm từ những năm thi ba chung, ngay từ đợt tuyển đầu tiên, nguyện vọng 1, các trường thường tuyển được 70% chỉ tiêu. Thậm chí, nhiều trường tuyển đủ ngay từ đợt đầu.

Do vậy cần lưu ý chọn kỹ và chuẩn ngay từ nguyện vọng 1 cũng như lần nộp đầu tiên để tránh phải rút đi rút lại hồ sơ và theo tư vấn của lãnh đạo Bộ thì nên tham khảo điểm chuẩn hàng năm của các trường.
Trường ĐH Y Hà Nội yêu cầu thí sinh xét tuyển hệ Bác sỹ (Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học Cổ truyền, Y học dự phòng) phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của 3 môn Toán, Hóa, Sinh ≥ 21 điểm.

Đối với hệ Cử nhân (Điều dưỡng, Dinh dưỡn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang