Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc

Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc "ngủ quên" sau nhiều năm khởi công

Nguyễn Phi Long
Thứ 7, 26/11/2022 | 18:00
Đường tránh Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng ra đời với mục đích giảm tải giao thông cho tuyến QL20, giảm TNGT, phát triển đường Trần Phú (QL 20) trở thành khu trung tâm nội đô. Nhưng chẳng khác gì “đem con bỏ chợ”

Đường tránh QL20, đường tránh Tp.Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) hay còn có tên là đường Vành Đai Phía Nam Tp.Bảo Lộc, là hạng mục xây dựng trong dự án cải tạo QL20 của. Tổng chi phí xây dựng hạng mục gần 750 tỷ đồng, với tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp III miền núi Vtk = 60Km/h.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công

Nhiều ổ gà xuất hiện trên những đoạn đã được trải bê tông.

Tuyến đường tránh QL20 đi qua địa bàn xã Lộc Châu, phường Lộc Tiến, hường B’lao, hường Lộc Sơn và xã Lộc Nga thuộc Tp.Bảo Lộc. Đường Tránh QL20 lần lượt cắt hàng hoạt con đường thuộc Tp.Bảo Lộc mà tiêu điểm là đường Bắc Nam thuộc dự án Bảo Lộc Capital. Đường tránh QL20 giống như một cánh cung, vòng qua phía Nam Tp.Bảo Lộc và song song với QL20 (đườngTrần Phú) đoạn trung tâm Tp.Bảo Lộc.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 2).

Đất bụi tràn lan do người dân san lấp 2 bên đường.

Với Bảo Lộc Capital - Khu đô thị hoàn chỉnh đầu tiên tại Tp.Bảo Lộc, đường tránh QL20 biến trục Bắc Nam (trục đường trung tâm của dự án) thành cửa ngõ mới của Tp.Bảo Lộc theo cả 2 chiều: di chuyển từ Tp.Bảo Lộc đi các tỉnh thành và đồng thời từ các tỉnh thành khác về Tp.Bảo Lộc.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 3).

Điểm đấu nối với QL20 (xã Lộc Châu).

Theo như quy hoạch của Tp.Bảo Lộc, khi đưa tuyến đường tránh QL 20 đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2018, Bảo Lộc Capital với trục đường Bắc Nam cắt ngang đường tránh sẽ trở thành nơi tập trung kinh tế mới của Tp.Bảo Lộc.

Đơn vị, tổ chức tham gia vào dự án đường tránh QL20, bao gồm: Nhà đầu tư là Công ty TNHH DV TM Đông Mê Công, Công ty CP Việt Ren, Công ty ĐTPT Và QL HTGT Cửu Long và Công ty VLXD Số 1 (FICO) - Bộ Xây Dựng; đơn vị thi công: Công ty CP Việt Ren (VR JSC).

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 4).

Điểm giao cắt đường tránh với đường liên thôn.

Theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, dự án sẽ được khởi công vào khoảng tháng 2/2017 và hoàn thành vào tháng 3/2018. Đúng như kế hoạch, ngày 12/02/2017, lễ khởi công dự án tuyến đường tránh QL20 đã được diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Tp.Bảo Lộc và các đơn vị tham gia dự án.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 5).

Mương thoát nước bị người dân đào, san lấp nham nhở.

Nhưng đến nay, đường tránh QL20 chưa được hoàn thiện, có những đoạn đã được rải thảm, nhưng phần lớn còn lại chỉ mới thi công hạng mục đổ cấp phối. Thời điểm hiện tại, một số diện tích đã bị xuống cấp nghiêm trọng, các điểm giao cắt với các tuyến  đường nhánh nham nhở, nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 6).

Cây mọc um tùm trong mương thoát nước.

Nguy hiểm rình rập từ công trình đường tránh Quốc lộ 20

Gần đây, nhiều phản ánh của người dân sinh sống ở phường Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc về việc tuyến đường tránh QL20, khu vực ngã tư thuộc tổ dân phố 22, phường Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc đi lại và gây mất an toàn nghiêm trọng đối với người tham gia giao thông và cả những hộ dân sống dọc theo tuyến đường này.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 4).

Điểm giao cắt với Tỉnh lộ 55.

PV Người Đưa Tin mặt tại khu vực ngã tư đường tránh QL 20 thuộc tổ dân phố 22, phường Lộc Sơn, Tp. Bảo Lộc.

Theo ghi nhận thì đây là tuyến đường tránh QL20 nối vào khu dân cư và Khu công nghiệp Lộc Sơn. Vì vậy là tuyến giao thông khá quan trọng có rất đông người dân buôn bán và các phương tiện chuyên chở hàng hoá các loại lưu thông qua lại mỗi ngày. Thế nhưng đã nhiều năm nay, đoạn đường này bị xuống cấp nghiêm trọng vẫn chưa được quan tâm xử lý một cách triệt để. 

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 8).

Phương tiện đi lại hết sức khó khăn.

Theo quan sát tình trạng ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc, có những hố sâu, dài, được hình thành ngay giữa mặt đường. Một số người dân địa phương nơi đây cho biết: Mặc dù ngành chức năng cũng đã có một số lần tiến hành sửa chữa các vị trí đường hư hỏng, nhưng do đây là ngã tư tập trung nhiều phương tiện chuyên chở vật liệu nặng qua lại mỗi ngày, nên việc dặm vá tạm các điểm hư hỏng đơn giản, không đảm bảo. Mặt đường chỉ sau vài ngày là lại bị bong tróc có chỗ bị sạt, nứt toác sâu từ 30cm đến 50 cm và kéo dài ngay đoạn đầu cua vào đường tránh.

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 9).

Ta luy chống sạt lở được xây dựng kiên cố nhưng bị người dân đào khai thác đất lấn chiếm tại địa phận phường Lộc Sơn.

Anh Trần Văn H, kinh doanh quán cà phê cho biết: "Việc đoạn đường này bị xuống cấp nghiêm trọng như vậy thời gian qua không những gây ắc tắc giao thông vào những lúc cao điểm đông người, mà còn gây nên những vụ va chạm, tai nạn giao thông cả ban đêm lẫn ban ngày đáng tiếc cho người tham gia giao thông.

Hiện tại, nhiều đoạn ngã ba, ngã tư giao nhau với các đường nhánh đã bị cày nát, mặt đường xuống cấp khiến các loại ô tô và xe máy di chuyển vô cùng khó khăn".

Dân sinh - Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc 'ngủ quên' sau nhiều năm khởi công (Hình 10).

Kè chống sạt lở không còn tác dụng.

Con đường này bao năm nay đã trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông. Cả một đoạn đường kéo dài đồng loạt xuống cấp đã ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân.

Một trong những nguyên nhân khiến đường tránh QL 20 ngày càng xuống cấp là do thi công thiếu đồng bộ, không dứt điểm, qua quá trình khai thác đưa vào sử dụng do không được quan tâm duy tu, sửa chữa kịp thời, nên nhiều đoạn cứ vào mùa mưa là bị xói mòn, sạt lở, sình lầy, còn mùa nắng thì đỡ hơn nhưng cũng vô cùng nguy hiểm.

Đã có nhiều trường hợp chạy xe ô tô nhỏ, gầm thấp bị lọt hố phải gọi xe cứu hộ vào cẩu lên. Còn vào cao điểm mỗi mùa mưa, con đường bị chia cắt, mặt đường bị biến dạng, xuất hiện nhiều chỗ nước ứ đọng lâu ngày, chỗ sâu, chỗ gồ ghề không phân biệt được chỗ nào là hố nước chỗ nào là mặt đường nên người tham gia giao thông liên tục gặp tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

Liên quan đến Đường tránh Tp.Bảo Lộc, PV đã liên hệ UBND Tp.Bảo Lộc cùng các cơ quan liên quan để tìm hiểu thông tin nhưng chưa nhận được phản hồi.

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản ở Bắc Ninh lẩn trốn tại Lâm Đồng

Thứ 5, 24/11/2022 | 08:00
Ngày 23/11, Công an xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ và bàn giao một đối tượng trộm cắp tài sản đang lẩn trốn trên địa bàn.

Lâm Đồng: Bị xử phạt 37,5 triệu đồng vì mạo danh các hãng taxi

Thứ 4, 23/11/2022 | 10:04
Khi khách có nhu cầu gọi tới theo số điện thoại quảng cáo, có người tự xưng là tổng đài của các hãng taxi, sau đó điều “xe dù” tới chở khách.

Lâm Đồng: Nhà kính bủa vây "phủ trắng" Tp.Đà Lạt

Thứ 3, 22/11/2022 | 11:00
Nhà kính dùng để sản xuất nông nghiệp mọc lên nhan nhản ở Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, mỹ quan của Thành phố này.

Lâm Đồng: Nguồn nước suối Đại Bình đang bị "bức tử"

Thứ 2, 21/11/2022 | 14:00
Người dân nhiều xã của huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng sống trong lo âu, thấp thỏm vì nguồn nước đang ô nhiễm, việc tưới tiêu cho cây trồng khan hiếm.

Lâm Đồng: Ông Tôn Thiện Đồng giữ chức Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc

Thứ 3, 08/11/2022 | 21:46
Ông Tôn Thiện Đồng giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2020 - 2025 thay cho ông Nguyễn Văn Triệu.

Vì sao Nhà máy xử lý rác Bảo Lộc bị xử phạt 714 triệu đồng

Thứ 7, 05/11/2022 | 20:56
Công ty CP Môi Trường Xanh Friendly - đơn vị đầu tư, vận hành Nhà máy xử lý rác Bảo Lộc vừa bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính 714 triệu đồng.

Tuyến đường chưa nghiệm thu đã xuống cấp, nhà thầu cam kết sửa chữa

Thứ 2, 10/10/2022 | 14:18
Sau bài viết “Tp.HCM: Tuyến đường chưa nghiệm thu đã xuống cấp nghiêm trọng” mà NĐT phản ánh, mới đây, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Tp.Thủ Đức đã có phản hồi.

Bảo lộc – Điểm nóng đầu tư bất động sản

Thứ 5, 29/09/2022 | 17:55
Đồ án quy hoạch mở rộng, hạ tầng được đầu tư đồng bộ cùng xu hướng đầu tư mới là những yếu tố tiên quyết khiến Bảo Lộc (Lâm Đồng) trở thành điểm nóng bất động sản, thu hút giới đầu tư khắp nơi hội tụ.

Đâu chỉ là thành phố thi ca, Quy Nhơn còn là thiên đường của những bộ ảnh cưới đẹp tựa như tranh

Thứ 3, 24/09/2019 | 16:13
Quy Nhơn có sức hấp dẫn mê hồn của biển xanh cát trắng, là một địa điểm lý tưởng cho những cô dâu, chú rể muốn lưu lại kỉ niệm ngày chính thức bước về cùng một nhà.
Cùng tác giả

Khởi tố nữ bị can lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Thứ 7, 04/02/2023 | 10:30
Với thủ đoạn huy động tiền để đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản và góp huê, hụi… Phúc đã lừa của nhiều người số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Tạm giữ hình sự 5 đối tượng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép

Thứ 7, 04/02/2023 | 09:39
Chiều ngày 2/2, Công an huyện Đam Rông đang lấy lời khai 5 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi khai thác gỗ thông trái pháp luật tại tiểu khu 216, xã Phi Liêng.

Người dân tấp nập mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài

Thứ 3, 31/01/2023 | 17:22
Theo tục lệ, sở hữu một sản phẩm vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ mang lại sự may mắn, phúc lộc trong cả năm.

Cảnh sát Giao thông Lâm Đồng tiếp sức người dân về quê đón Tết

Thứ 7, 21/01/2023 | 15:39
Hơn 100 chiếc mũ bảo hiểm cùng hàng ngàn chai nước suối, khăn lạnh được lực lượng CSGT Trạm Mađaguôi thuộc Phòng CSGT Công an Lâm Đồng trao cho người dân.
Cùng chuyên mục

Dòng người nườm nượp về đền Trần trước giờ Khai ấn

Thứ 7, 04/02/2023 | 17:42
Trước lễ Khai ấn (12 giờ đêm, ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), lượng người rất đông đã đổ về đền Trần Nam Định.

Bình Thuận: Cháy ở quốc lộ 1A, người đi đường bỏ chạy tán loạn

Thứ 7, 04/02/2023 | 10:56
Sáng ngày 4/2, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ cháy ven đường quốc lộ 1A.

Nghệ An: Doanh nghiệp "chạy đua" tuyển dụng, lao động vẫn "khát" việc?

Thứ 6, 03/02/2023 | 19:09
Hiện, nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An đang "chạy đua" tuyển dụng lao động với nhiều chế độ hấp dẫn. Tuy nhiên, hàng nghìn lao động ở địa phương vẫn "khát" việc làm.

Bạc Liêu: Cứu sống người đàn ông bị cây đâm sâu vào cổ

Thứ 6, 03/02/2023 | 16:30
Trong lúc chạy xe gắn máy trên đường, ông Đ. bị té ngã trúng cây cọc ven đường và bị cây đâm rất sâu vào cổ.

Cà Mau: Người dân phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo vuông tôm

Thứ 6, 03/02/2023 | 15:18
Người dân ở Cà Mau phát hiện quả bom nặng khoảng 250 kg còn sót lại sau chiến tranh khi thuê cơ giới cải tạo vuông tôm.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Thuận: Cháy ở quốc lộ 1A, người đi đường bỏ chạy tán loạn

Thứ 7, 04/02/2023 | 10:56
Sáng ngày 4/2, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ cháy ven đường quốc lộ 1A.

Dự báo thời tiết ngày 4/2/2023: Hà Nội tiếp tục nồm ẩm

Thứ 7, 04/02/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (4/2). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Dòng người nườm nượp về đền Trần trước giờ Khai ấn

Thứ 7, 04/02/2023 | 17:42
Trước lễ Khai ấn (12 giờ đêm, ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), lượng người rất đông đã đổ về đền Trần Nam Định.

Xe ben tự trôi dốc, lao thẳng vào tiệm sửa xe và tiệm thuốc tây

Thứ 7, 04/02/2023 | 17:00
Sau khi tài xế dừng xe vào ăn sáng, chiếc xe ben "tự chạy" xuống dốc băng qua ngã tư, lao vào tiệm sửa xe và cửa hàng thuốc tây bên đường đối diện.

Lâm Đồng: Nhiều người bị điện giật thương vong khi tháo cây thông Noel

Thứ 7, 04/02/2023 | 18:30
Cơ quan chức năng huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ điện giật khiến nhiều người thương vong xảy ra tại xã Mỹ Đức.