CSGT Hà Nội 'tung quân' chốt 3 vòng phố đi bộ Hồ Gươm

CSGT Hà Nội sẽ phối hợp cùng Công an Quận Hoàn Kiếm, CSTT, CSCĐ bố trí lực lượng thành 3 tuyến với 29 chốt để đảm bảo trật tự và chống ùn tắc.

Theo Kế hoạch phân luồng, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận được Phòng CSGT Hà Nội (PC67) cho biết: Lực lượng CSGT sẽ phối hợp cùng Công an Quận Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát trật tự (PC64B), Phòng CSCĐ (PK20E) bố trí lực lượng thành 3 tuyến với 29 chốt cảnh sát làm nhiệm vụ.

Bản đồ kế hoạch bố trí lực lượng của CSGT Hà Nội phục vụ thí điểm phố đi bộ khu vực Hồ Gươm.

Tuyến 1: Các tuyến trong cùng, tiếp giáp với Hồ Hoàn Kiếm. Lực lượng CSGT tại các vị trí vòng 1 sẽ phối hợp với các lực lượng của Công an quận Hoàn Kiếm, Phòng PC64B, PK20E cấm toàn bộ phương tiện vào khu vực tổ chức không gian đi bộ. Lực lượng CSGT phối hợp bố trí lực lượng tại 1 chốt với quân số 2 chiến sĩ.

Tuyến 2: Gồm các chốt phối hợp cấm triệt để phương tiện và các chốt hướng dẫn, phân luồng giao thông tiếp giáp với tuyến 1. Trên tuyến vòng 2, lực lượng CSGT sẽ bố trí lực lượng tại 19 chốt với 21 chiến sĩ.

Tuyến 3: Gồm các chốt có nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng giao thông, hạn chế phương tiện vào khu vực tuyến 2 và khu vực tổ chức không gian đi bộ; hướng dẫn các phương tiện đi vòng tránh khu vực hồ Hoàn Kiếm theo phương án phân luồng giao thông đã được Giám đốc Công an TP phê duyệt. Lực lượng CSGT bố trí lực lượng tại 9 chốt với 11 chiến sĩ.

Ngoài ra, bố trí 6 tổ tuần tra với 24 chiến sĩ có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát lưu động thường xuyên liên tục, kịp thời phát hiện các tình hình, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

PC67 Hà Nội họp triển khai phương án.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng PC67 Hà Nội quán triệt với các đơn vị trực thuộc khi thực hiện kế hoạch, không xử lý vi phạm nếu người dân không cố tình vi phạm. Tuy nhiên, với những trường hợp cố tình vi phạm như đèo ba, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu…

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô