Cựu Thủ tướng Ý: Putin là nhà lãnh đạo của các nhà lãnh đạo thế giới

07:34 28/09/2015

(Bình luận quốc tế) - Có thể nói rằng Putin là nhà lãnh đạo của các nhà lãnh đạo thế giới, một nhà lãnh đạo đầu tiên hoàn hảo.

Phát biểu trước những chiến hữu thân cận trong Đảng “Tiến lên. Nước Ý” ngày 27/9 khi chia sẻ ấn tượng về chuyến thăm cùng Tổng thống Nga Vladimir Pu tin đến Crimea, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã đưa ra những đánh giá cao về người đứng đầu nước Nga.

Cự Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Silvio Berlusconi chia sẻ rằng, cần phải tận mắt chứng kiến người dân ở Crimea chào đón Putin bằng những tình cảm lớn biết nhường nào và Cựu Thủ tướng Y đã gọi Tổng thống Nga là nhà lãnh đạo xuất sắc nhất thế giới.

“Có thể nói rằng Putin là nhà lãnh đạo của các nhà lãnh đạo thế giới, một nhà lãnh đạo đầu tiên hoàn hảo. Khi ở Crimea, tôi đã yêu cầu ông để chúng tôi đi một mình trong dòng người mà không cần người bảo vệ. Thật ấn tượng khi mà ông được người dân Crimea chào đón và dành tình cảm chân thành nhất. Những người phụ nữ chạy lại ôm chặt lấy Putin, khóc và cảm ơn” - Ông Silvio Berlusconi kể.

Cựu Thủ tướng Ý bổ sung thêm: “Ở Crimea mọi người đều hạnh phúc khi bán đảo này không còn chịu sự kiểm soát của Chính phủ Ukraine. Một chính phủ không được bầu dân chủ, nắm chính quyền bằng một cuộc đảo chính”.

Cựu Thủ tướng Berlusconi và Tổng thống Putin trong chuyến thăm Crimea hôm 11/9

Cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi vào 11/9 là lãnh đạo phương Tây đầu tiên đến thăm bán đảo bờ Biển Đen kể từ khi vùng này tách ra khỏi Ukraine vào năm ngoái.

Vụ sáp nhập đã khiến quan hệ giữa Moscow và phương Tây rơi xuống mức tệ nhất kể từ thời chiến tranh Lạnh, ngoài ra còn có những lệnh trừng phạt từ Mỹ và phương Tây lên kinh tế Nga. Việc tiếp quản của Nga không được phương Tây công nhận.

Ông Putin và ông Berlusconi đượ

Bạn đang đọc bài viết Cựu Thủ tướng Ý: Putin là nhà lãnh đạo của các nhà lãnh đạo thế giới tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục