Đã có quyết định hình thức kỷ luật giám thị chép bài thí sinh

18:13 20/03/2017

Cô Hằng thừa nhận đã chép lại một phần kết quả bài làm của thí sinh học trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Hội đồng kỷ luật đã đưa ra quyết định hình thức kỷ luật đối với sai phạm của giám thị này.

Ngày 20/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An xác nhận, đã có hình thức kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng, giám thị kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 - 2017, tại điểm trường THPT Lê Viết Thuật, TP.Vinh.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh của thí sinh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh 2016 – 2017, hội đồng thi đã có quyết định dừng nhiệm vụ coi thi đối với cô Hằng vào ngày 14/3. Đồng thời, sở GD&ĐT Nghệ An cũng chỉ đạo lập tổ công tác, tiến hành xác minh, yêu cầu cô Nguyễn Thị Lê Hằng viết bản tường trình sự việc xảy ra tại phòng thi số 26.

Giáo dục - Đã có quyết định hình thức kỷ luật giám thị chép bài thí sinh

Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã có quyết định khiển trách cô Hằng.

Trong bản tường trình, cô Hằng thừa nhận, 20 phút đầu của buổi thi môn tiếng Anh, bản thân đã không ở đúng vị trí coi thi, đi lại trong phòng, gây ảnh hưởng, mất tập trung cho thí sinh. Cô Hằng cũng thừa nhận, đã chép lại một phần kết quả bài làm (cụ thể là phần trả lời câu hỏi nghe hiểu - PV), của một thí sinh học trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Việc làm của cô Hằng đã bị giám thị coi thi số 2 và giám thị coi thi vòng ngoài nhắc nhở. Sau đó, cô Hằng đã trở về đúng vị trí coi thi của mình, thời gian tiếp theo của buổi thi diễn ra bình thường.

Xác minh đúng có việc cô Nguyễn Thị Lê Hằng vi phạm quy chế coi thi, sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, nơi cô Hằng công tác, thành lập Hội đồng kỷ luật. Sau khi kiểm tra và họp bàn, hội đồng đã đưa ra quyết định kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng với hình thức khiển trách.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm, sở đồng ý với quyết định của trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, về việc khiển trách giáo viên Nguyễn Thị Lê Hằng.

Như tin đã đưa, tối 14/3, trên mạng xã hội lan truyền status của một tài khoản facebook có tên L.P.A., phản ánh tại phòng thi số 26, trường THPT Lê Viết Thuật (TP.Vinh), giám thị tên Nguyễn Thị Lê Hằng đã đến xem bài của thí sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, rồi chép bài cho một thí sinh khác xem.

Thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, khiến mạng xã hội “dậy sóng”. Sau đó, sở này đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi của giám thị Hằng để làm rõ sự việc.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Đã có quyết định hình thức kỷ luật giám thị chép bài thí sinh tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục