Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ

Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ

Lê Nhâm Thân
Thứ 6, 29/07/2022 | 14:10
Sau phản ánh của Người Đưa Tin, các lực lượng chức năng Tp.Đà Nẵng đã vào cuộc, kiểm tra, xử lý và chấn chỉnh những bất cập.

Ngày 29/7, lãnh đạo Thanh tra giao thông (TTGT) Tp.Đà Nẵng cho biết, liên tục trong nhiều ngày qua, lực lượng thanh tra đã tổ chức các kế hoạch tuần tra, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Ông Lương Xuân Mão, Đội phó TTGT Liên Chiểu thông tin thêm rằng, sau khi nhận được phản ánh của báo chí về bất cập, tồn tại do hoạt động vận tải chở đất khu vực Âu Cơ, lãnh đạo TTGT Tp.Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường kiểm tra, đồng thời mời các bên liên quan lên làm việc.

Dân sinh - Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ

Tổ công tác TTGT Tp.Đà Nẵng tuần tra, kiểm tra chấn chỉnh bất cập của hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ.

Tại cuộc họp giữa TTGT Tp.Đà Nẵng, UBND quận Liên Chiểu, Công ty Cầu đường Tp.Đà Nẵng và Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Trường Sơn 532), TTGT đã yêu cầu Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Trường Sơn 532) khắc phục những vị trí hư hỏng mặt đường do xe tải chở đất gây ra cũng như thực hiện đúng nội dung cam kết về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong quá trình vận tải.

"Chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công khi vận tải đất qua tuyến Âu Cơ làm đúng cam kết, thường xuyên theo dõi sửa chữa hư hỏng đường sá, không cơi nới thùng xe, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, TTGT cũng kiến nghị đến Công ty Cầu đường Tp.Đà Nẵng theo dõi kịp thời phát hiện những bất cập, hư hỏng trên tuyến đường; kiến nghị UBND quận Liên Chiểu chỉ đạo Đội CSGT-TT Công an quận tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi như xe tải phóng nhanh, vượt ẩu theo thẩm quyền", ông Mão cho biết.

Trong khi đó, theo Đội CSGT-TT Công an quận Liên Chiểu, cũng ngay sau khi tiếp nhận hình ảnh từ Người Đưa Tin, lực lượng CSGT đã tiến hành mời các chủ phương tiện, tài xế xe tải lên làm việc để chấn chỉnh những bất cập trong quá trình vận tải đất trên đường Âu Cơ. Sau khi làm việc, xử lý các phương tiện vi phạm, CSGT sẽ thông tin đến tiếp đến báo chí.

Dân sinh - Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ (Hình 2).

TTGT kiểm tra công tác khắc phục, sửa chữa đoạn tuyến hư hỏng. Đường Âu Cơ hiện thông thoáng, đảm bảo an toàn giao thông hơn rất nhiều.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi lực lượng TTGT, CSGT vào cuộc, hoạt động vận tải chở đất qua đường Âu Cơ đã đi vào nề nếp, nghiêm túc. Bên cạnh đó, nhiều đoạn tuyến hư hỏng cũng đã được sửa chữa tạm đảm bảo cho người dân đi lại.

Trong chiều 28/7, khi tác nghiệp tại hiện trường, PV cũng bắt gặp tổ công tác Đội TTGT Liên Chiểu đang thực hiện nhiệm vụ. Tại đây, lực lượng TTGT kiểm tra việc khắc phục hư hỏng trên mặt đường, kiểm tra các phương tiện xe tải lưu thông, lắng nghe nhiều ý kiến của người dân để tiếp tục kiểm tra, qua đó, xóa bỏ hoàn toàn những tồn tại do hoạt động vận tải đất trên đường Âu Cơ gây ra.

"Mấy hôm nay không còn cảnh xe tải rầm rập trên đường nữa, đường xá giờ thông thoáng hơn, bụi bặm, ô nhiễm cũng hết. Người dân rất cảm ơn và mong cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm kiểm tra xử lý để không tái diễn cảnh xe cộ lộn xộn như trước", chị Lê Thị Vân, trú phường Hòa Khánh Bắc bày tỏ.

Trước đó, Người Đưa Tin có bài viết: "Đà Nẵng: Trăm mối hệ lụy từ hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ" phản ánh, tình trạng xe tải chở đất đá gây ồn ào, bụi bặm, ô nhiễm ... trên khu vực đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Theo đó, hàng chục xe tải loại 9.1 tấn vận chuyển đất từ đồi 532 băng qua đường bê tông dân sinh chạy ra đường Âu Cơ đã gây nên vô vàn hệ lụy về an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, hạ tầng đường sá hư hỏng...

Dân sinh - Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ (Hình 3).

Hoạt động vận tải ồ ạt trên đường Âu Cơ trước đó mà Người Đưa Tin ghi nhận được

Theo hồ sơ từ UBND phường Hòa Khánh Bắc, những đoàn xe này thuộc nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Trường Sơn 532). Đoàn xe này đang vận chuyển đất đồi để đi thi công dự án đường Vành đai phía Tây 2 do Ban Quản lý dự án Đầu tư cơ sở Hạ tầng ưu tiên Tp.Đà Nẵng làm chủ Đầu tư.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Bài toán phát triển vận tải hành khách công cộng tại Tp.HCM và Hà Nội

Thứ 5, 28/07/2022 | 10:12
Tìm ra giải pháp để giao thông công cộng phát triển xứng tầm với nhu cầu của người dân tại các đô thị lớn là mục tiêu của một hội thảo ngày 28/7.

Đà Nẵng: Trăm mối hệ lụy từ hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ

Thứ 6, 22/07/2022 | 20:00
Mất an toàn giao thông, bụi bặm, ô nhiễm, tiếng ồn, hạ tầng hư hỏng...là một trong vô số hệ lụy do hoạt động vận tải chở đất đá gây ra trên đường Âu Cơ.
Cùng tác giả

Chùm ảnh: "Chạy đua" với bão, Tp.Đà Nẵng hối hả di dân, gia cố nhà cửa

Thứ 3, 27/09/2022 | 14:28
Hối hả di dân, gia cố nhà cửa,... Tp.Đà Nẵng đang đồng sức, đồng lòng phòng chống bão Noru.

Quảng Nam: 150 ngư dân đang ở vùng nguy hiểm trên biển

Thứ 2, 26/09/2022 | 20:43
Có 13 tàu với 150 ngư dân hoạt động trên biển hiện nằm trong vùng nguy hiểm. Trong đó, 12 tàu đang di chuyển về phía Nam, 1 tàu đang vào bờ.

Tp.Đà Nẵng: Người dân đi mua hàng hóa dự trữ trước giờ dừng họp chợ

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:18
Ngoài những vật dụng nhằm gia cố nhà cửa, tài sản, người dân Tp.Đà Nẵng cũng mua và dự trữ mặt hàng thiết yếu như cá, thịt, rau củ.

Chùm ảnh: Tp.Đà Nẵng chuẩn bị đón bão Noru đổ bộ

Thứ 2, 26/09/2022 | 11:54
Chính quyền, các cơ quan chức năng và người dân Tp.Đà Nẵng chủ động ứng phó bão Noru.

Quảng Nam: Học sinh nghỉ học từ ngày 27/9

Thứ 2, 26/09/2022 | 09:43
Nhằm chủ động ứng phó với bão Noru, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.
Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Tàu cá hoạt động trên biển được hướng dẫn tránh, trú bão an toàn

Thứ 3, 27/09/2022 | 13:59
Hiện, các tàu cá đều được kết nối thông tin liên lạc với các đồn Biên phòng và được thông báo thường xuyên về tình hình, diễn biến của bão.

Nghệ An chính thức cấm biển để ứng phó với bão Noru

Thứ 3, 27/09/2022 | 10:17
Nghệ An đã ra công văn cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi kể từ 17h ngày 26/9/2022 trước diễn biến nguy hiểm của bão Noru (bão số 4).

Cháy 3 xe container kèm theo nhiều tiếng nổ lớn

Thứ 3, 27/09/2022 | 09:32
Sáng 27/9, Công an Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang khám nghiệm hiện trường 3 chiếc xe container cháy rụi trong đêm để xác định nguyên nhân.

Thời tiết trên biển diễn biến xấu, tạm dừng tìm kiếm ngư dân mất tích

Thứ 3, 27/09/2022 | 07:21
Do thời tiết trên biển diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng buộc phải tạm dừng công tác tìm kiếm ngư dân mất tích để đảm bảo an toàn.

Quảng Nam: 150 ngư dân đang ở vùng nguy hiểm trên biển

Thứ 2, 26/09/2022 | 20:43
Có 13 tàu với 150 ngư dân hoạt động trên biển hiện nằm trong vùng nguy hiểm. Trong đó, 12 tàu đang di chuyển về phía Nam, 1 tàu đang vào bờ.
     
Nổi bật trong ngày

Thừa Thiên-Huế hoãn đại hội tỉnh đoàn để tập trung chống bão số 4

Thứ 2, 26/09/2022 | 14:20
Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế đã quyết định hoãn việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI để tập trung chống bão.

Khánh Hòa tiếp tục công tác triển khai ứng phó với bão Noru

Thứ 2, 26/09/2022 | 11:49
Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 (bão Noru), tỉnh Khánh Hòa đã và đang tiếp tục triển khai các công tác ứng phó với bão.

Tàu Trường Sa 12 hỗ trợ tàu cá tỉnh Bình Định bị mắc cạn trên biển

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:30
Do sóng to gió lớn nên một tàu cá của ngư dân Bình Định bị dạt vào khu vực bãi cạn Ba Đầu. Các ngư dân trên tàu đã được tàu Trường Sa hỗ trợ đưa về vị trí an toàn.

Huế đảm bảo an toàn các cần cẩu trên cao trước khi bão số 4 đổ bộ

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:16
Đoàn kiểm tra của sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên-Huế tiến hành kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ an toàn của các dự án, công trình xây dựng trước khi bão số 4 đổ bộ.

Ứng phó bão Noru, tỉnh Bình Thuận có kế hoạch sơ tán dân

Thứ 2, 26/09/2022 | 13:09
Các tàu thuyền hoạt động trên biển hiện nay đã biết diễn biến về bão và đang được các lực lượng hướng dẫn, kêu gọi vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn.