Đà Nẵng khẳng định nước biển vẫn an toàn cho người dân và du khách

17:23 28/04/2016

Đại diện Sở Tài Nguyên & Môi trường Đà Nẵng và các đơn vị liên quan cho biết các mẫu kiểm tra an toàn cho người dân và du khách tắm tại bãi biển Đà Nẵng.

Chiều ngày 28/4, ông Đặng Việt Dũng (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) chủ trì họp với các cơ quan, đơn vị về công tác du lịch biển năm 2016.

Tại cuộc họp, ông Đặng Quang Vinh (Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đà Nẵng) cũng báo cáo kết quả kiểm tra lấy mẫu phân tích chất lượng ven bờ biển Đà Nẵng.

Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình “cá chết dọc biển Đà Nẵng”, ngày 27 và 28/4, Sở TN&MT tổ chức kiểm tra thực tế và lẫy mẫu nước biển khu vực bãi biển trên địa bàn các quận: Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, cũng như tại các vị trí cách bờ biển khoảng 100 m, bao gồm: tại bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước, Bãi Rạng; cầu cảng Tiên Sa; cửa sông Phú Lộc; cửa sông Cu Đê.

Kết quả, so với giá trị giới hạn của các thông số chất lượng nước biển vùng biển ven bờ “Vùng bãi tắm biển, thể thao giới nước” của QCVN 10-MT:2015/BTNMT thì các thông số như: pH, DO (lượng oxy hòa tan trong nước), TSS (tổng chất rắn lơ lửng), NH 4 + N (Amoni), Cr 6+ (Crom 6), Pb (Chì), Hg (Thủy ngân), CN - (Xyanua) cho thấy, các thống số đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước.

Kết quả phân tích mẫu nước biển vào ngày 27/4 so với kết quả phân tích lượng nước biển ngày 17/4 và trong năm 2015 cho cũng thấy không có sự biến động bất thường nào.

Sở Tài Nguyên & Môi trường Đà Nẵng cho biết chất lượng nước biển hoàn toàn an toàn cho người dân và du khách sau khi kiểm tra các mẫu nước biển

Trung tâm Kỹ thuật môi trường đã kiểm tra, thực tế trên bờ biển, đến nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa xảy ra hiện tượng cá biển chết hàng loạt như các địa phương khu vực Bắc Trung Bộ.

Sở TN&MT cũng giao cho Trung tâm Kỹ thuật môi trường tiếp tục lấy mẫu phân

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khẳng định nước biển vẫn an toàn cho người dân và du khách tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục