Đại học Mỹ cấp bảo hiểm chuyển giới cho sinh viên

25 trong số 36 trường đại học ở Mỹ đang cung cấp gói bảo hiểm y tế bao gồm cả mục phẫu thuật chuyển giới cho những sinh viên mắc chứng rối loạn giới tính.

Khuôn viên đại học danh tiếng Havard của Mỹ.

Đại học Brown ở bang Rhode Island sắp trở thành trường đại học thứ 36 của Mỹcung cấp gói bảo hiểm y tế sinh viên bao gồm cả mục chi trả “tất cả chi phí liên quan đến chuyển đổi giới”.

25 trong số 36 trường đại học này có gói bảo hiểm y tế sinh viên chi trả tiền trị liệu hormone chuyển giới, và số còn lại, bao gồm các đại học danh tiếng như Harvard và Stanford, chi trả luôn cả chi phí phẫu thuật chuyển giới.

“Ngày càng nhiều trường đại học Mỹ công nhận rối loạn giới tính là một chứng bệnh hiếm nhưng cần phải được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật chuyển giới”, bà Jennifer Levi, phát ngôn viên Học viện Chính sách và luật chuyển giới (TLPI), một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ quyền người chuyển giới ở Mỹ, cho biết.

Xu hướng này cho thấy mức độ chấp nhận người đồng tính và chuyển giới ngày càng tăng ở Mỹ. Chính sách bảo hiểm y tế sinh viên mới (bao gồm chi trả phẫu thuật chuyển giới) của Trường đại học Brown bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 15/8 tới.

Kết quả cuộc khảo sát của Gallup (Mỹ) công bố cuối năm 2012 cho thấy 54% dân Mỹ xem quan hệ đồng tính là “chấp nhận được”, tăng 38% so với kết quả khảo sát hồi năm 2002.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'