Đại thắng Palmyra, quân đội Syria quét sạch khủng bố IS [VIDEO]

Ngày 27/03/2016, quân đội Syria cùng đồng minh, được sự yểm trợ của Không quân Nga, đã quét sạch khủng bố IS và giải phóng hoàn toàn thành phố cổ Palmyra.

Đại thắng Palmyra, quân đội Syria quét sạch khủng bố IS.

Từ ngày 08/03/2016, hàng loạt các cuộc tấn công trên diện rộng đã được bắt đầu tại vùng sa mạc cổ Palmyra, các lực lượng vũ trang Syria sau khi chiếm lĩnh những vị trí chiến lược để bao vây thành phố và "dọn đường" tiến công, đã tổng tấn công vào trung tâm Palmyra dưới sự yểm trợ của pháo binh hạng nặng và không lực kết hợp Syria - Nga.

Trong chiến dịch tấn công quy mô kéo dài 18 ngày, số lượng các tay súng khủng bố IS bị tiêu diệt vẫn chưa được thống kê. Nhưng theo những số liệu từ các nguồn tin đến từ Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc đã có sự trùng khớp với nguồn tin của Arab Source, hàng trăm tay súng IS đã bị tiêu diệt, một lượng lớn phương tiện cơ giới và vũ khí hạng nặng của khủng bố đã bị tiêu hủy.

Khi đánh chiếm Palmyra vào ngày 21/05/2015, lực lượng khủng bố IS đã tàn phá hàng loạt các di tích cổ có niên đại hàng nghìn năm tuổi cùng nhiều cổ vật vô giá đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, đồng thời biến nơi đây trở thành pháo đài phòng thủ kiên cố với hàng loạt cứ địa phòng thủ, ổ đề kháng và bẫy mìn dày đặc.

Thành phố Palmyra đã được giải phóng hoàn toàn.

Theo thông báo từ nguồn tin trong Ban Tham mưu chỉ huy chiến dịch tấn công ở Palmyra, kết thúc ngày 27/03, ổ đề kháng cuối cùng của tổ chức khủng bố Hồi giáo tự xưng IS đã bị diệt trừ. "Những phần tử khủng bố còn sót lại trong thành phố đều là những tên khủng bố cảm tử và đã ngoan cố chống cự cho đến khi bị tận diệt", theo nguồn tin công bố.

Thành phố Palmyra là địa điểm chiến lược quan trọng do nằm ở trung tâm sa mạc trải dài đến phía đông biên giới Iraq, nối liền với tỉnh Al-Raqqah và là thành phố trung tâm của tỉnh Homs, các thủ phủ Syria là Damascus khoảng 210 km.

Ngửi mùi khói thuốc tôi lại thấy sợ Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]