Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe

Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe

Thứ 7, 21/05/2022 | 21:00
Việc triển khai đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở không chỉ giúp cho người dân “tiết kiệm” thời gian, công sức mà các thủ tục cũng nhanh chóng, kịp thời.

Ngày 21/5, lực lượng công an 7 huyện và 28 xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe cho người dân ở cấp cơ sở.

Anh Y Lót (xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) vô cùng phấn khởi khi lực lượng công an triển khai đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở. Việc làm này tạo thuận lợi cho người dân giảm bớt thời gian, công sức, chi phí đi lại cũng như thời gian chờ đợi.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe

Người dân phấn khởi vì không còn cảnh chờ đợi và di chuyển quãng đường dài khi đi đăng ký biển số xe.

Tương tự, đây là lần đầu tiên anh Dương Quốc Trường (trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đi làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe máy với thời gian nhanh nhất và không phải mất công di chuyển quãng đường dài, chờ đợi lâu như trước đây. Mọi thủ tục đều được lực lượng công an xã tiếp nhận, hướng dẫn tận tình, chu đáo và giải quyết nhanh chóng, kip thời...

Anh Dương Quốc Trường chia sẻ: "Hôm nay, tôi lên công an xã đăng ký chiếc xe máy vừa mới mua. Chỉ 5 đến 7 phút, tôi đã được cấp biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe. Trong khi đó, trước đây, muốn đăng ký xe máy chúng tôi phải đi hơn 15km lên công an huyện và chờ đợi do số lượng người dân đến đăng ký xe máy đông”.

Thay bằng việc di chuyển hơn 60 km lên Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông để đăng ký, cấp biển số xe ô tô như trước đây, hôm nay, ông Nguyễn Văn Sơn (trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) chỉ cần di chuyển quãng đường rất ngắn đến trụ sở Công an huyện Đắk Mil để đăng ký xe.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe (Hình 2).

Lực lượng công an tận tình hướng dẫn cho người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục.

“Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi khi là những người đầu tiên đến trụ sở Công an huyện Đắk Mil để làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô. Đây là chủ trương lớn của ngành công an hướng đến phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Tại huyện Đắk Mil, trước đây, người dân phải đi quãng đường hơn 60 km, có xã gần 100 km để lên Phòng CSGT Công an tỉnh đăng ký xe ô tô. Thế nhưng, từ hôm nay, chúng tôi chỉ cần đi quãng đường rất ngắn và được cán bộ, chiến sĩ hướng dân thực hiện các thủ tục nhanh gọn, kịp thời”, ông Nguyễn Văn Sơn nói.

Trong buổi đầu thực hiện phân cấp đăng ký, cấp biển số xe theo Thông tư 15, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến kiểm tra việc đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở. Qua đó, kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ những khó khăn cũng như động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo ghi nhận, mặc dù là ngày nghỉ và thực hiện nhiệm vụ mới nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các bước đăng ký, cấp biển số xe nhanh chóng, kịp thời.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Không còn cảnh người dân vượt gần 100 km đi làm biển số xe (Hình 3).

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông (người mặc áo sơ mi trắng) trực tiếp kiểm tra trong buổi đầu thực hiện đăng ký, cấp biển số xe cho nhân dân tại cơ sở.

Thiếu tá Phan Đăng Phương, Trưởng Công an xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết: “Để bảo đảm tốt công tác phục vụ nhân dân đến đăng ký xe, chúng tôi đã huy động 100% quân số ứng trực để thực hiện nhiệm vụ. Do làm tốt công tác chuẩn bị và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên người dân trên địa bàn đã đến trụ sở công an xã từ rất sớm để làm các thủ tục đăng ký xe. Trong buổi sáng hôm nay, chúng tôi đã thực hiện đăng ký, cấp biển số xe máy cho gần 10 người dân nhanh chóng, đúng theo quy định trong niềm vui mừng, phấn khởi của người dân”.

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông thông tin: “Hôm nay, đồng loạt công an 7 huyện và công an 28 xã thực hiện việc đăng ký, cấp biển số xe theo phân cấp trong niềm vui mừng, phấn khởi của nhân dân. Các điều kiện cần thiết luôn bảo đảm, quy trình đăng ký xe cho nhân dân thực hiện thông suốt, nhanh chóng. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ phục vụ nhân dân với tinh thần trách nhiệm rất cao. Đặc biệt, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp rất quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng công an cơ sở hoàn thành nhiệm vụ...”.

Theo Thông tư số 15 ngày 6/4/2022 của Bộ Công an, từ ngày 21/5/2022, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký, cấp biển số xe ô tô; công an cấp xã được quyền đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức cư trú trên địa bàn. 

Khánh Ngọc

Công an 67 xã ở Cà Mau được cấp biển số xe máy từ 21/5/2022

Thứ 5, 19/05/2022 | 10:05
Ngày 19/5, thông tin từ Công an tỉnh Cà Mau, Giám đốc công an tỉnh này vừa có thông báo phân cấp đăng ký xe kể từ ngày 21/5/2022 trên địa bàn tỉnh.

Sửa đổi quy định về cơ quan đăng ký, cấp biển số xe từ ngày 21/5

Chủ nhật, 17/04/2022 | 09:00
Tại Thông tư 15/2022/TT-BCA, Bộ Công an trao quyền cho công an cấp xã thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức.

CSGT lập tổ công tác xác minh quy trình cấp một biển số xe “khủng” ở Huế

Thứ 2, 16/09/2019 | 19:55
Chủ một phương tiện giao thông mang biển số “khủng” ở Huế vi phạm luật giao thông trên địa phận tỉnh Quảng Bình nhưng biên bản phạt nguội lại không được gửi về chủ sở hữu phương tiện mà gửi cho một cá nhân khác khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn quy trình cấp biển số đăng ký này.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Xử lý gần 2.700 ôtô quá tải, cơi nới trong tuần đầu cao điểm

Thứ 3, 28/06/2022 | 11:17
Sau một tuần ra quân, lực lượng CSGT cả nước xử phạt gần 2.700 trường hợp xe quá tải, cơi nới thùng xe. Trong đó có 118 phương tiện bị “cưa thùng”.

Bắt nguyên cán bộ địa chính xã vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 3, 28/06/2022 | 10:41
Dũng đã lợi dụng việc một số hộ dân có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hứa hẹn sẽ làm giúp để chiếm đoạt tài sản.

Bắt bà trùm "gửi" ma túy ở nhà hàng xóm để bán dần

Thứ 3, 28/06/2022 | 10:39
Để che giấu hành vi mua bán trái phép ma túy, một "bà trùm" đã dùng thủ đoạn "gửi" ma túy sang nhà hàng xóm để bán dần nhưng vẫn bị CA Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Bắt kẻ bịa chuyện mẹ ruột bị TNGT để lừa đảo bé gái 14 tuổi

Thứ 3, 28/06/2022 | 09:00
Linh khóc lóc kể rằng mẹ ruột bị tai nạn giao thông đang nằm bệnh viện cấp cứu, cần tiền, nhằm lừa đảo bé gái 14 tuổi giao hết tài sản.

Lâm Đồng: Truy tố vợ nguyên Giám đốc Sở Tư pháp cùng 3 đồng phạm

Thứ 2, 27/06/2022 | 21:37
Bùi Thị Mai Liên nguyên là Trưởng phòng Hành chính tư pháp thuộc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Dương: Xử lý tiếp viên thoát y phục vụ khách trong quán karaoke

Thứ 2, 27/06/2022 | 11:34
Bất ngờ kiểm tra hành chính quán karaoke Louis, lực lượng chức năng phát hiện tiếp viên nữ thoát y phục vụ khách hàng.

Đà Nẵng: Xử lý 2 đối tượng chửi bới, xúc phạm cảnh sát

Thứ 2, 27/06/2022 | 11:30
Khi bị cảnh sát lập biên bản vi phạm, Tín và Tấn đã chửi bới, xúc phạm.

Bắt chủ quán bar trang bị vũ khí nóng để buôn ma tuý

Thứ 2, 27/06/2022 | 18:51
Hồng là chủ một quán bar tại Đà Nẵng và là đầu mối cung cấp số lượng lớn ma túy tổng hợp cho khách hàng ở Nghệ An. Thủ đoạn của Hồng rất tinh vi và ma mãnh.

Khánh Hòa: Sập tường nhà trong lúc tháo dỡ, 2 người thương vong

Thứ 2, 27/06/2022 | 14:23
Trong quá trình tháo dỡ một căn nhà đã được thu hồi, giải tỏa trước đó thì bức tường sập khiến 2 người bị thương vong, 1 người may mắn thoát nạn.

Bắt tạm giam giam đối tượng truy sát chị dâu lúc nửa đêm

Thứ 2, 27/06/2022 | 07:22
Trong lúc vợ và hai con đi cách ly tập trung nhưng Lý Văn Hưởng lại cho rằng hai con của mình bị chôn sống nên đã cầm rựa truy sát chị dâu lúc nửa đêm.