Dân làng kéo đến nhà người trúng số 92 tỷ chờ được phát quà

16:31 19/10/2016

Hay tin người trúng độc đắc 92 tỷ phát quà, cho tiền từ thiện nên từ sáng sớm ngày 19/10 đã có rất đông người nghèo trong vùng đã kéo đến chờ phần.

Vụ việc đã tạo nên cảnh nhốn nháo, chính quyền địa phương phải điều lực lượng bảo vệ dân phố đến nhà ông Nguyễn Quốc Thái (59 tuổi, ngụ tại TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh – gia đình trúng độc đắc 92 tỷ) giải tán đám đông, ổn định tình hình.

Theo quan sát của PV Người Đưa Tin, căn nhà của ông Thái vẫn khóa trái cửa không tiếp khách. Tuy nhiên, gần khu vực căn nhà của ông Thái có nhiều người nghèo đi xe đạp đến chờ được phát quà.

Xã hội - Dân làng kéo đến nhà người trúng số 92 tỷ chờ được phát quà

Rất đông người dân tụ tập gần nhà ông Thái để chờ nhận quà từ thiện.

“Hay tin gia đình ông Thái trúng độc đắc cả trăm tỷ nên nhiều người nghèo, người bán vé số khuyết tật kéo đến đây mong được nhận quà từ thiện nhưng có lẽ hôm nay gia đình ông Thái chưa phát quà”, một người dân ở xã Lương Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) nói.

Ông Trương Triều Minh, Trưởng ban công tác mặt trận khóm 7 (phường 8, TP. Trà Vinh) cho biết: “Gần chục cán bộ được phân công trực tại khu vực nhà ông Thái để giải thích cho bà con hiểu không tụ tập nữa. Tuy nhiên, từ sáng tới giờ, hết tốp này đến tốp khác đến đây mong được nhận quà từ thiện nên lực lượng phải vất vả giải tán đám đông”.

Xã hội - Dân làng kéo đến nhà người trúng số 92 tỷ chờ được phát quà (Hình 2).

Không chỉ có người lớn, mà cả trẻ em cũng có mặt để mong nhận quà từ thiện của gia đình trúng độc đắc 92 tỷ đồng.

Như báo Người Đưa Tin phản ánh trước đó, ngày 16/10, chị Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi, ở phường 8, TP. Trà Vinh) cho biết, tờ vé số này chị mua với 10.000đ, thay vì 12.000đ từ một người bán vé số mối quen. Đến chiều hôm qua (16/10) khi biết trúng giải cả nhà suốt đêm không ngủ được, phần vì lo kẻ xấu, phần vì mừng. Đến sáng ngày 17/10, chị Đào ủy quyền cho cha ruột là ông Nguyễn Quốc Thái cùng người thân lên TP. HCM nhận giải.

Xã hội - Dân làng kéo đến nhà người trúng số 92 tỷ chờ được phát quà (Hình 3).

Một người phụ nữ đã bỏ dở công việc nhà, bế con nhỏ đến nhà ông Thái chờ nhận quà từ thiện.

Sau đó, ông Thái được Vietlott tiến hành làm thủ tục trao giải và công bố phát thưởng, trừ thuế thu nhập 10%, ông này còn sở hữu hơn 83 tỷ đồng.

Theo chị Đào, trước mắt sẽ phát 400 phần quà, mỗi phần gồm 25kg gạo và 200.000đồng cho hộ nghèo. Và dự kiến sau đó sẽ phối hợp hội từ thiện hoặc Hội chữ thập đỏ tìm hiểu hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt từng trường hợp cụ thể.

Đây là loại hình xổ số điện toán Vietlott, người chơi chọn ngẫu nhiên 6 con số từ 1 đến 45. Trường hợp, khi có nhiều người cùng trúng đặc biệt thì giải sẽ được chia đều. Còn không có người trúng giải đặc biệt thì giải thưởng được cộng dồn cho tới khi có người thắng giải.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Dân làng kéo đến nhà người trúng số 92 tỷ chờ được phát quà tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục