ĐH Y dược TPHCM đã công bố lại quy định tuyển thẳng

Sau khi báo Người đưa tin liên tiếp đăng tải các bài viết phản ánh về việc một Trường đại học Y dược TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu vi phạm quy chế tuyển sinh, tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 4/4 Trường ĐH Y dược TPHCM đã công bố lại quy định tuyển thẳng.

Theo công bố mới của Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh, quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2013 thì thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 môn Sinh được tuyển thẳng vào một trong tất cả các ngành của trường trừ ngành Dược.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT môn Hóa được tuyển thẳng vào ĐH ngành Dược.Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT môn Hóa được tuyển thẳng vào hệ CĐ ngành Dược.

Trường ĐH Y dược TP HCM sửa lại quy định tuyển thẳng là phù hợp với quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh minh họa).

Công bố mới này của Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh đã có những điều chỉnh phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại văn bản số 1880/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 22 tháng 3 năm 2013 về việc hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2013.

Trước đó, phương án tuyển thẳng của Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh không tuyển thẳng thí sinh đoạt giải ba môn Sinh học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vào ngành Y đa khoa và bác sĩ răng hàm mặt. Thí sinh đoạt giải ba môn Hóa học cũng không được tuyển thẳng vào ngành Dược bậc đại học.

Không đồng tình với phương án tuyển thẳng đó, nhiều học sinh và phụ huynh học sinh có con em đại giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia đã có đơn kêu cứu. Báo Người đưa tin đã đăng tải các bài viết về: Một Trường ĐH Y dược có dấu hiệu làm trái quy chế? Và “tuyển thẳng: có sự khác biệt giữa các trường Y”.

Giang Quyết

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi