Di dời, bảo lưu hàng chục cây cổ thụ trên QL 8A

Chiều ngày 03/1/2013, hàng chục cây xà cừ cổ thụ trên QL 8A đã được di dời để đảm bảo cho việc thi công mở rộng tuyến đường QL 8A.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa to kéo dài, nhưng các công nhân của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thắng Trung vẫn kiên trì làm việc, để đảm bảo đúng tiến độ bàn giao mặt bằng cho việc cải tạo nâng cấp QL8A.

Những cây xà cừ này được người dân Đức Thọ thực hiện theo lời phát động trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 40 cây cổ thụ bị chặt vốn được xem là biểu tượng đẹp của con đường QL 8A. Đây còn là hình tượng của con người và quê hương Đức Thọ giàu truyền thống cách mạng. Theo các chuyên gia, mỗi cây này có độ tuổi gần 100 năm.

Với quyết tâm không để mất vẻ đẹp từ hình ảnh hàng cây xà cừ cổ, chính quyền địa phương đã thuê Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thắng Trung bốc dời. Mọi người đều hy vọng sẽ trồng sống lại toàn bộ dãy cây tại nơi quy định, để đảm bảo mỹ quan cho QL 8A.

Được biết, Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thắng Trung - do ông Nguyễn Xuân Triều làm Giám đốc - đã tiến hành di dời, trồng mới các công trình quan trọng tại một số tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…đảm bảo chất lượng có uy tín lâu năm.

Hình ảnh di dời hàng cây cổ thụ trên QL 8A.

Hồ Thắng - Ngọc Tuấn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng