Độc đáo chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được tạo bằng xe tải

Một công ty xe tải Thụy Điển đã tạo ra chiếc đồng hồ được họ tuyên bố là đồng hồ đầu tiên trên thế giới được thực hiện hoàn toàn bằng xe tải.

Để tạo ra chiếc đồng hồ này, họ đã sử dụng đến 14 chiếc xe tải, cùng với 90 tài xế. Mặt đồng hồ được tạo ra trên một khoảng đất vắng vẻ có diện tích 70.000 mét vuông. Chiếc đồng hồ bắt đầu vận hành vào đầu tuần và chạy không ngừng trong 24 giờ.

“Xe tải rất lớn, máy mạnh, nhưng chúng tôi đã tổ chức thiết kế rất kỹ càng với các dụng cụ đo tinh tế để làm việc như một chiếc đồng hồ”, 'Staffan Arvas - trưởng phòng marketing truyền thông tại Scania, hãng xe Thụy Điển chịu trách nhiệm tạo ra chiếc đồng hồ độc đáo nói trên, nhận xét.

“Mỗi chiếc xe tải đã được tối ưu hóa cho công việc cụ thể của nó trong đồng hồ, có thể theo dõi và phân tích theo thời gian thực thông qua các dịch vụ kết nối liên quan đến hoạt động của nó”, ông Arvas nói thêm.

Để tạo ra chiếc đồng hồ khổng lồ, những tài xế đã phải lái xe trên một đường tròn trong một vòng tròn hoàn hảo mỗi 60 giây trong 24 giờ. Theo Scania, chiếc xe bên trong phải duy trì tốc độ không đổi 13 km/h, trong khi xe bên ngoài phải duy trì tốc độ không đổi 53 km/h.

Các xe tải sẽ đảm nhận trách nhiệm kim giờ, phút hoặc giây riêng, và phải kết nối một chuỗi hoàn toàn đồng bộ với những xe khác, bao gồm cả khởi động lẫn dừng lại để giữ đồng hồ luôn chỉ đúng thời gian.

Đội ngũ quản lý ở trên tháp sẽ kiểm soát liên tục và theo dõi mỗi chiếc xe để tránh bị dừng lại bất ngờ, và để giữ cho sai sót ở mức tối thiểu.

Chiếc đồng hồ kỳ lạ này được quay ở 5 góc máy quay khác nhau để người xem có thể chuyển đổi giữa các góc độ khác nhau trên trang web https://www.scania.com/global/en/global/scaniaclock.html.

Elin Engström - một tài xế xe tải ở Scania nói rằng thách thức đòi hỏi các lái xe phải tập trung để chỉ số thời gian chính xác nhất. Chìa khóa quan trọng nhất đó là điều khiển xe ở vận tốc duy trì, đảm bảo đồng bộ với tất cả xe khác.

Diệu Anh theo Dailymail

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam