Đơn vị xả đập đón lũ: Thừa nhận sai quy trình, phủ nhận xóa dấu vết

Đơn vị xả đập đón lũ: Thừa nhận sai quy trình, phủ nhận xóa dấu vết

Thứ 7, 16/07/2016 | 09:42
Công ty Thủy lợi nam Hà Tĩnh khẳng định việc công ty bất ngờ xả nước đón lũ tại các đập thượng nguồn sông Trí không liên quan đến Formosa và không vì xóa dấu vết như dư luận nghi ngờ.

Sau khi báo Người đưa tin có bài viết, phản ánh việc đập thủy lợi thượng nguồn sông Trí và đập Tàu Voi (TX Kỳ Anh) xả nước đón lũ bất thường, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông mời PV Báo Người đưa tin và các thành phần liên quan gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục thủy lợi, công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh… tổ chức cuộc ‘đối thoại’ làm rõ một số thông tin liên quan đến bài viết.

Pháp luật - Đơn vị xả đập đón lũ: Thừa nhận sai quy trình, phủ nhận xóa dấu vết

Đập thượng nguồn sông Trí đang xả nước về phía hạ du.

Tại buổi làm việc, liên quan đến việc hai đập thủy lợi trên địa bàn TX Kỳ Anh bất ngờ xả nước đón lũ giữa mùa hè, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh phân trần: Việc xả nước này không cần phải xin ý kiến của UBND tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn. Tuy nhiên, tại cuộc làm việc, ông Sơn khẳng định, đã có thông báo (chỉ gửi trước 2 ngày) gửi lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban phòng chống bão lụt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục thủy lợi tỉnh Hà Tĩnh… nhưng qua xác minh lãnh đạo các cơ quan này khá bất ngờ trước thông tin đập xả nước đón lũ.

Ngoài ra, vị Giám đốc công ty thủy lợi Nam Hà Tĩnh khẳng định, việc họ xả nước đón lũ là sự ngẫu nhiên, hoàn toàn không liên quan đến Formosa và không vì mục đích xóa dấu vết như dư luận hoài nghi.

Sau khi bài viết được đăng tải, công ty Thủy lợi nam Hà Tĩnh đã cho tạm dừng xả nước để đảm bảo an toàn và ổn định tình hình.

Pháp luật - Đơn vị xả đập đón lũ: Thừa nhận sai quy trình, phủ nhận xóa dấu vết (Hình 2).

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh.

Trước nhiều điểm bất thường liên quan đến việc xả nước đón lũ, ông Ngô Đức Lợi, Chi cục trưởng chi cục thủy lợi tỉnh Hà Tĩnh (đơn vị quản lý nhà nước các hồ đập trên địa bàn tỉnh) nêu quan điểm: Khi thời tiết đang nắng nóng, trong thời điểm nhạy

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Tử hình hai chú cháu mua số lượng ma tuý lớn từ nước ngoài về Việt Nam

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:46
Trung móc nối với một đối tượng người Lào để mua số lượng ma tuý lớn, rồi thuê chú ruột vận chuyển hàng về. Cả hai đã phải nhận bản án tử hình.

Tìm người đàn ông liên quan vụ tai nạn khiến 2 học sinh bị thương nặng

Thứ 3, 24/05/2022 | 17:11
Sau vụ tai nạn, người đàn ông rời khỏi hiện trường. Vì vậy, cơ quan công an đề nghị người dân cung cấp thông tin để làm rõ vụ việc.

Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:47
Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh này định giá các thiết bị y tế do CDC Khánh Hòa mua sắm.

Khởi tố 2 đối tượng hack Facebook để lừa "mượn" cả trăm triệu đồng

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:40
Hùng và Phương đã tìm cách hack Facebook của người khác rồi mạo danh, nhắn tin để mượn tiền bạn bè, người thân của chủ tài khoản.

Thanh Hóa: Hé lộ đối tượng lồng ghép clip "Công an bắn súng rồi anh em nhé"

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:57
Công an Tp.Thanh Hóa bước đầu đã xác định được đối tượng lồng ghép tiếng súng và nhiều ngôn từ phản cảm trong video quay cảnh lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
     
Nổi bật trong ngày

Án Tây-Luật Ta: Nữ quản giáo bỏ trốn cùng phạm nhân

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:00
Sau khi nảy sinhtình cảm với 1 phạm nhân, nữ quản giáo đã cùng nam phạm nhân này bỏ trốn suốt 10 ngày. Khi bị vây bắt, bà này đã tự sát. Chiếu theo luật Việt Nam, hành vi của bà này và nam phạm nhân kia cấu thành tội danh gì?