Đóng dải phân cách, đường ngập nước, tiểu thương ở Cần Thơ gặp khó

Đóng dải phân cách, đường ngập nước, tiểu thương ở Cần Thơ gặp khó

Thứ 7, 02/07/2022 | 19:51
Mỗi khi mưa lớn hay ảnh hưởng triều cường, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Tp.Cần Thơ) lại ngập sâu, khiến tình trạng kinh doanh và đi lại của người dân trở nên khó khăn.

Đường ngập nước, kinh doanh đìu hiu

Hơn chục năm qua, từ khi dải phân cách đại lộ Hòa Bình khép kín, khiến việc mua bán kinh doanh của hàng chục tiểu thương trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Tân An, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ) trở nên khó khăn, chưa kể tình trạng ngập nước mỗi khi mưa lớn hay ảnh hưởng triều cường.

Nhiều hộ kinh doanh không cầm cự nổi đã phải đóng cửa, hoặc trả mặt bằng chuyển đi nơi khác.

Dân sinh - Đóng dải phân cách, đường ngập nước, tiểu thương ở Cần Thơ gặp khó

Hơn chục năm qua, từ khi đóng dải phân cách đại lộ Hòa Bình, tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa được xem là sầm uất, giờ đây trở nên đìu hiu.

Là một trong những hộ kinh doanh trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị ảnh hưởng, chị Huỳnh Thanh Dung cho biết, trong nhiều năm qua, với sự quan tâm tích cực của ngành chức năng Cần Thơ, bộ mặt đô thị của thành phố trở nên khang trang, thành đô thị xanh, sạch, đẹp, an toàn đáng sống bậc nhất của ĐBSCL.

Tuy nhiên, tại tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (bắt đầu từ vị trí tiếp giáp với đại lộ Hòa Bình và kết thúc tại nút giao ngã tư Phan Đình Phùng) vẫn còn tình trạng ngập nước, xe chết máy, người dân phải lội bì bõm khi qua lại nơi đây.

Dân sinh - Đóng dải phân cách, đường ngập nước, tiểu thương ở Cần Thơ gặp khó (Hình 2).

Tuyến đường Nam Kỳ Nghĩa Khởi thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nước.

Theo chị Dung, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa được xem là tuyến kinh doanh sôi động của phường Tân An, thế nhưng hơn chục năm qua, từ khi đóng dải phân đại lộ Hòa Bình thì tuyến đường này gần như bị “cô lập” và trở nên đìu hiu, lưu lượng khách tham quan, mua sắm giảm đến 60-70%.

Người dân mong muốn, xóa “điểm nóng” ngập nước nêu trên và mở lại dải phân cách đại lộ Hòa Bình để việc đi lại, kinh doanh của người dân được thuận lợi.

Dân sinh - Đóng dải phân cách, đường ngập nước, tiểu thương ở Cần Thơ gặp khó (Hình 3).

Anh Trần Tấn Danh đang trao đổi với PV Người Đưa Tin.

Ghi nhận tại hiện trường của PV Người Đưa Tin, từ sáng đến gần 11h trưa ngày 1/7, không khí vắng lặng, ảm đạm bao trùm cả góc phố. Hàng chục hộ kinh doanh chỉ biết ngồi thở dài vì chưa có “thượng đế” nào ghé thăm.

Anh Trần Tấn Danh (ngụ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Tân An) chia sẻ, khi trời mưa nặng hạt là tuyến đường này biến thành sông, cuộc sống của người dân nơi dây bị xáo trộn, kinh doanh thì ế ẩm.

Trước tình trạng trên, gần 50 hộ dân đã làm đơn cầu cứu, kiến nghị lãnh đạo quận Ninh Kiều và Tp.Cần Thơ quan tâm đến cuộc sống, điều kiện kinh doanh của hàng trăm hộ dân trên tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, xóa “điểm nóng” về ngập nước mỗi khi triều cường mà mưa lớn.

Đồng thời, xem xét cho mở lại dải phân cách trên đại lộ Hoà Bình để phá thế cô lập nhưng vẫn đảm bảo an toàn giao thông.

Sẽ bố trí khoa học, đảm bảo thuận lợi cho dân

Cùng ngày, ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) Tp.Cần Thơ cho PV biết, đơn vị đã nắm được những phản ánh của người dân trên tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Hiện tại, Ban ATGT Thành phố này liên hệ với quận Ninh Kiều để đánh giá nguyên nhân ngập, từ đó có hướng khắc phục, xử lý.

Đối với đại lộ Hòa Bình, Ban ATGT Thành phố đang được Chủ tịch UBND Tp.Cần Thơ giao thực hiện công trình tổ chức lại đoạn đại lộ Hòa Bình, từ nút giao công viên Lưu Hữu Phước đến vòng xoay UBND thành phố.

Trong đó, cải tạo lại các nút giao cũ, thay thế lại các tín hiệu đèn giao thông, mở rộng bán kính tại các ngã ba, ngã tư để các phương tiện lưu thông dễ dàng.

Đồng thời, sẽ phân lại làn đường, lắp mới hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại một số nút giao có lưu lượng giao thông đông, phức tạp. Đối với các nút giao còn lại, tùy tình hình giao thông, Ban ATGT sẽ bố trí sao cho khoa học, đảm bảo cho người dân lưu thông được thuận lợi.

Đặc biệt, nút giao Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đại lộ Hòa Bình cũng nằm trong một dự án của Ban ATGT thành phố đang trong quá trình triển khai thực hiện với nguồn vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn năm 2021- 2025.

“Đối với dự án đại lộ Hòa Bình dự kiến thực hiện trong năm 2023, hiện các bản vẽ, thiết kế cũng đã cơ bản dự thảo xong.

Sắp tới, Ban ATGT sẽ lấy ý kiến từ ngành chức năng, địa phương, các chuyên gia và người dân để đóng góp giúp phương án triển khai đạt hiệu quả nhất. Còn mở lại dải phân cách hay không, cần phải đánh giá tổng thể trong hệ thống giao thông của đoạn đại lộ Hòa Bình trong dự án này”, ông Mai Minh Ngoan nói.

Dân sinh - Đóng dải phân cách, đường ngập nước, tiểu thương ở Cần Thơ gặp khó (Hình 4).

Người dân mong ngành chức năng xem xét cho mở lại dải phân cách trên đại lộ Hoà Bình để phá thế cô lập trên tuyến Nam Kỳ Nghĩa Khởi. (Ảnh: Quang Lợi).

Liên quan vấn đề trên, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Huỳnh Trung Trứ cho biết, tuyến Nam Kỳ Khởi Nghĩa nằm trong 32 tuyến đường mà ODA đang đấu thầu cải tạo hệ thống cống, nâng cấp làm láng mặt đường và sẽ triển khai trong năm nay.

Riêng đại lộ Hòa Bình, hiện Ban ATGT đang lập dự án tính toán lại các dải phân cách và triển khai trong thời gian tới.

Thanh Lâm – Quang Lợi

Tp.HCM phòng tránh, ứng phó với tình trạng ngập nước trước mùa mưa

Thứ 5, 09/06/2022 | 20:43
Đại diện Sở Xây dựng Tp.HCM đã thông tin về tình hình ngập do mưa và công tác phòng tránh, ứng phó trước mùa mưa của Thành phố này.

Ngập nước, người dân bơi thuyền, bắc "cầu khỉ" giữa lòng Thủ đô

Chủ nhật, 05/06/2022 | 09:48
Dù đã hết mưa lâu, thế nhưng khoảng hơn 200 hộ dân sống gần hồ Tứ Liên (từ ngõ 91 đến ngõ 139 Âu Cơ, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Tp.Hà Nội) vẫn bị ngập nặng.

Hà Nội: Sở Xây dựng đề xuất xây bể ngầm điều tiết nước mưa chống ngập

Thứ 6, 03/06/2022 | 18:06
Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất giao UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu triển khai phương án xây dựng bể ngầm chứa nước mưa khu vực ngã 5 Bát Đàn – Đường Thành.
Cùng tác giả

Phát hiện nhóm nam nữ đang “phê” ma túy trong phòng trọ

Thứ 5, 15/10/2020 | 10:12
Tiến hành kiểm tra nhà trọ, cảnh sát phát hiện nhóm nam nữ đang “phê” ma túy. Lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Clip: Trồng cần sa cho gà ăn trị bệnh, một nông dân bị xử phạt

Thứ 2, 12/10/2020 | 19:20
Bị cảnh sát phát hiện trồng cần sa trong khu vườn cam, ông Hòa khai rằng trồng cần sa để cho gà ăn trị bệnh.

Xử phạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm khuẩn

Thứ 6, 09/10/2020 | 18:36
Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, ngành chức năng còn đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời gian 3 tháng, đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm khuẩn.

Bắt giam nam thanh niên giết bạn gái 17 tuổi vì ghen

Thứ 6, 09/10/2020 | 12:43
Cho rằng bạn gái 17 tuổi quen người khác, Ngà nảy sinh ghen tuông. Sau đó, Ngà hẹn bạn gái đến gặp mặt để nói chuyện rồi dùng dao sát hại nạn nhân.

Chồng nghi tâm thần thừa nhận sát hại vợ và con trai 4 tuổi

Thứ 6, 09/10/2020 | 10:24
Qua điều tra, người chồng nghi tâm thần thừa nhận giết vợ và con trai 4 tuổi. Cơ quan công an đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ án mạng nghiêm trọng.
Cùng chuyên mục

Bình Dương: Hơn 35.000 căn cước công dân tìm chủ

Thứ 3, 16/08/2022 | 12:15
Đến thời điểm hiện tại, các bưu điện và công an địa phương tại tỉnh Bình Dương chưa thể phát 35.326 thẻ căn cước công dân đến tay người dân vì chưa tìm được chủ.

Nghệ An: Mưa lớn gây sạt lở đất, hư hỏng tài sản của người dân

Thứ 3, 16/08/2022 | 11:35
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có mưa to và rất to trong nhiều giờ, đã gây thiệt hại và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Nghệ An: Bé gái 10 tuổi đuối nước tại bể bơi khách sạn

Thứ 3, 16/08/2022 | 11:30
Trong lúc tắm tại bể bơi khách sạn Thái Bình Dương, một bé gái 10 tuổi đã chết đuối thương tâm.

Ngư dân trúng đậm cá linh mùa lũ, thu nhập hàng triệu mỗi ngày

Thứ 3, 16/08/2022 | 06:08
Nhiều gia đình ở các huyện đầu nguồn thuộc tỉnh An Giang, “săn cá linh” đã trúng đậm, thu tiền triệu mỗi ngày.

Một huyện ở Đắk Lắk thiệt hại 67 tỷ đồng do mưa lũ

Thứ 2, 15/08/2022 | 19:51
Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày khiến một địa phương tại tỉnh Đắk Lắk thiệt hại về sản xuất nông nghiệp ước tính lên đến 67 tỷ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Xử phạt nữ “đại gia” xây biệt phủ gỗ trên đất nông nghiệp

Thứ 2, 15/08/2022 | 10:01
Thuê 1.078,4m2 đất nông nghiệp để làm trang trại nhưng bà Châu đã tự ý xây dựng một căn nhà gỗ 2 tầng đồ sộ, hoành tráng, trị giá nhiều tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Cháy nhà gỗ 3 gian, gia chủ trắng tay

Thứ 2, 15/08/2022 | 17:32
Ngôi nhà gỗ 3 gian của một hộ dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bị thiêu trụi toàn bộ tài sản trong đêm 14/8.

Phạt người đăng tải bài viết Đà Nẵng đề xuất mở phố đèn đỏ

Thứ 2, 15/08/2022 | 15:55
Ngày 15/8, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.Đà Nẵng xử phạt 7,5 triệu đồng người đàn ông xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của địa phương này.

An Giang: Nuôi Rồng Nam Mỹ thu lợi hàng trăm triệu mỗi năm

Thứ 2, 15/08/2022 | 19:30
Từ mô hình khởi nghiệp nuôi Rồng Nam Mỹ, thanh niên Trần Văn Đức ở Tp.Châu Đốc, tỉnh An Giang đã vươn lên phát triển kinh tế, mỗi năm thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Ngư dân trúng đậm cá linh mùa lũ, thu nhập hàng triệu mỗi ngày

Thứ 3, 16/08/2022 | 06:08
Nhiều gia đình ở các huyện đầu nguồn thuộc tỉnh An Giang, “săn cá linh” đã trúng đậm, thu tiền triệu mỗi ngày.