Dự báo thời tiết ngày 27/4: Bắc Bộ lạnh, nhiều nơi có mưa đá

Dự báo thời tiết ngày 27/4: Khoảng gần sáng nay, bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, nhiều nơi mưa dông, nguy cơ có tố lốc và mưa đá.

Dự báo thời tiết ngày 27/4: Bắc Bộ lạnh, mưa đá nhiều nơi (Ảnh minh họa)

Theo tin dự báo từ TTKTTV TƯ, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều nay (27/4) ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực đất liền, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20-22oC, vùng núi 17-20oC.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22oC.

Ngoài ra, TTKTTV TƯ cũng ảnh báo, chiều tối nay và ngày mai, các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 27/4:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gần sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Độ ẩm từ 60 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC, có nơi dưới 19oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 25 - 28oC, có nơi trên 28oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3; gần sáng chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều nay, trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Độ ẩm từ 65 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC, vùng núi 17-20oC, có nơi dưới 17oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 23 - 26oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, gần sáng có mưa rào và dông rải rác. Ngày hôm nay có gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 - 27oC; phía Nam 28-31oC, có nơi trên 31oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 90%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Chiều nay trời chuyển lạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 23 - 25oC

Mai Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá