Facebook chặn ứng dụng liên lạc miễn phí MessageMe

MessageMe, một ứng dụng liên lạc miễn phí vừa thông báo đang bị Facebook chặn.

MessageMe là một ứng dụng mới ra mắt nhưng đang leo top với tốc độ rất kinh hoàng . Chỉ sau hai tuần, MessageMe đã đứng số 2 trong số các ứng dụng mạng xã hội ở thị trường Mỹ.

Tính năng kết nối với Facebookcủa ứng dụng này hiện không thể truy cập được. Theo nguồn tin của TechCrunch, đó là do tính năng Find Friends của MessageMe đã bị Facebook cấm truy cập.

Facebook chặn một ứng dụng liên lạc miễn phí 1

Hành động này của Facebook tiếp nối theo một loạt các quyết định chặn các ứng dụng khác. Trước đây không lâu Facebook cũng từng chặn ứng dụng Voxer, khi ứng dụng này vừa tung ra tính năng gọi điện miễn phí giữa những người dùng.

Giải thích cho điều này, Facebook viện dẫn Khoản 10 trong điều khoản sử dụng nền tảng của hãng.

MessageMe thể hiện quá nhiều tính năng trùng lặp với Facebook Messenger, khiến Facebook không hài lòng. Và thực ra, Facebook cũng rất mạnh tay với các đối thủ chiến lược. Năm 2010 Facebook đã từng có động thái chặn với Twittervà Google.

Thời gian gần đây, hãng cũng đã chặn ứng dụng Vine của Twitter và Wonder của Yandex, viện dẫn rằng các ứng dụng này lặp lại quá nhiều tính năng của hãng.

Tuy nhiên, những khó chịu mà Facebook gây ra cho đối thủ không gây ảnh hưởng gì nhiều tới họ. Vine hiện đang là ứng dụng mạng xã hội số 1 ở Mỹ trên iOS Appstore. Voxer thì vẫn có lượng người dùng ngang ngửa với thời điểm trước khi bị Facebook chặn.

Thực ra, MessageMe tăng trưởng không nhờ vào Facebook. Mà hãng dựa vào danh bạ liên lạc của người dùng, như Kakao talk và Zalo .

Theo GenK

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM