Gặp dị nhân chống thương vào yết hầu đẩy ô tô

Gặp dị nhân chống thương vào yết hầu đẩy ô tô

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:01
Võ sư Hà Đăng Thuật, sinh năm 1986, người được giới võ lâm biết đến với kỷ lục chống cây thương vào yết hầu, đẩy chiếc xe tải 4, 5 tấn. Sau một cú hích của võ sư, chiếc xe nặng nề bon bon chạy như có một ma lực phi thường.

Chinh phục "gã khổng lồ"

Võ sư Thuật cho biết, lúc 14 tuổi, khi học qua các thế tấn và một vài quyền cước, các sư phụ Lâm Sơn Động nhận thấy cậu bé Thuật có tố chất về khí công nên đã nhận anh lại để đào tạo chuyên sâu. Năm 2006, vừa tròn 20 tuổi, đẳng cấp võ công của Hà Đăng Thuật đã được làng võ lâm biết tới khi anh lập kỷ lục Việt Nam với môn "Dụng thương thôi xa" (Chống thương vào yết hầu, đẩy chiếc xe ô tô nặng 4,5 tấn đi xa 30 m).

Xã hội - Gặp dị nhân chống thương vào yết hầu đẩy ô tô

Võ sư Hà Đăng Thuật

Theo anh Thuật, để làm được điều này là những chuỗi ngày gian khổ tập luyện. Người luyện võ công bình thường đã gian khổ nhưng người luyện khí công còn khổ cực hơn gấp nhiều lần. "Chúng tôi phải tập luyện cả ngày lẫn đêm, bất kể mưa nắng. Để luyện môn "Dụng thương thôi xa", ban đầu, lúc chưa vận được khí, tôi phải tập luyện với những vật thể sắc nhọn nên rất đau. Sư phụ nói với tôi, phải tập cho mình chiến thắng được đau đớn, sợ hãi thì mới có thể thành công được. Sau đó, chúng tôi phải đến ăn kiêng, ăn chay...", Hà Đăng Thuật cho biết.

Được biết, Thuật đã phải bỏ ra hơn 6 năm mới có thể luyện thành môn "Dụng thương thôi xa". Đầu tiên, để luyện được phần da ở yết hầu cứng như sắt, hàng ngày, anh phải tự tay vót chiếc đũa bằng tre già để chống vào cổ. Sau đó, khi đã tập luyện thành công với chiếc đũa, "dị nhân" này tập luyện cùng với những thanh sắt. Anh chống chân lên tường, đặt người ở tư thế nằm ngang song song với mặt đất, kê thanh sắt phi 6 vào yết hầu rồi cứ giữ tư thế như vậy hàng giờ đồng hồ.

Để khẳng định đã đạt đến độ cao nhất của "Dụng thương thôi xa", võ sư Thuật phải thực hành với những chiếc thương sắc nhọn. Anh chống đầu nhọn của chiếc thương vào yết hầu, một đầu cho xuống đất, sau vài giây vận khí, làm sao phải bẻ cong được chiếc thương mà yết hầu không bị tổn hại.

Năm 2006, khi võ công đang ở độ "chín", anh Thuật được các vị sư phụ Lâm Sơn Động cho phép tự khẳng định mình. Trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân tại võ đường Miếu Môn, nơi mà đã hơn 6 năm qua anh ngày đêm tập luyện để biến mình thành dị nhân, anh Thuật tự hào mặc trên người bộ quần áo của môn phái, đứng trước "gã khổng lồ" nặng 4,5 tấn. "Thả lỏng toàn bộ cơ thể, tĩnh tâm định thần, tôi hít một hơi thật dài rồi đưa toàn bộ luồng khí ấy xuống đan điền và giữ nó lại trong 7 giây. Sau đó, tôi tiếp tục đưa khí lên trung tiêu rồi thượng tiêu và đặt khí vào yết hầu, nơi mà tôi sẽ chống chiếc thương sắc nhọn dài 1,2m để chinh phục "gã khổng lồ" 4,5 tấn". Vừa nói, "dị nhân" Hà Đăng Thuật vừa đưa tay vận khí như đang chuẩn bị lập kỷ lục một lần nữa.

Chiếc thương bằng inox đã chuẩn bị sẵn, Hà Đăng Thuật đặt đầu nhọn của thương vào cổ, đầu kia chống vào phía sau chiếc xe tải. Tuy nhiên, do sức ỳ của chiếc xe quá lớn, anh cảm tưởng như bị nó đẩy lại phía sau. Dị nhân gồng mình, dốc hết lực, đẩy chiếc xe về phía trước, chiếc xe bắt đầu chuyển bánh rồi bon bon chạy trong tiếng vỗ tay thán phục của khán giả. Chiếc xe chạy 30m rồi dừng lại trong sự ngỡ ngàng của người dân nơi đây. Không ai tin được, chàng trai có dáng người nhỏ nhắn có thể dùng yết hầu, nạp thương nhọn đẩy được một chiếc xe khổng lồ đến như vậy.

Nằm trên thủy tinh sắc nhọn với tảng đá 300kg

Hiện nay, võ sư Hà Đăng Thuật đang là quản lí của một công ty sản xuất thực phẩm tại Ba Đình, Hà Nội. Tâm sự với PV, anh cười bảo: "Tôi đến với võ thuật, với khí công cũng chỉ là do niềm đam mê, sở thích chứ không thể coi nó là nghiệp nuôi sống bản thân được. Tôi còn có gia đình, còn phải mưu sinh và lo cho thế hệ mai sau. Tuy nhiên, bây giờ, nếu môn phái có đi lưu diễn ở đâu, tôi sẵn sàng gác mọi công việc để đi phục vụ khán giả. Đối với tôi cũng như các huynh đệ Lâm Sơn Động, khí công đã nhiễm vào máu rồi, không thể "cai" được nữa".

Xã hội - Gặp dị nhân chống thương vào yết hầu đẩy ô tô (Hình 2).

Võ sư Thuật trong một thế tấn

Ngoài công việc chính ở công ty, anh cũng đang là huấn luyện viên dạy võ cho hơn 30 học sinh ngay tại làng. Được biết, dị nhân này vừa lập gia đình cách đây hơn 1 tuần. Vợ của anh tuy không phải con nhà võ nhưng cũng thông cảm với niềm đam mê của chồng. Trước đó, khi võ sư Thuật đi biểu diễn, chị thường xuyên lén lút đi theo để cổ vũ. Bởi vì trong môn phái có quy định, khi đi biểu diễn, người luyện khí công phải "kiêng kỵ" gần gũi phụ nữ từ A - Z...

Khả năng dị thường

Hôm biểu diễn, võ sư Thuật cởi trần, nằm trên đống thủy tinh sắc nhọn. Khi đặt tảng đá 300kg lên người, sức nặng của nó khiến cơ thể anh như bị đè nát. Theo lời Thuật kể, khi chứng kiến màn biểu diễn này, nhiều cụ già tại Quốc Oai còn lên tận sân khấu để ngăn cản. Họ nghĩ rằng, sức người sao có thể chống chọi lại với sắt đá. Phải đến khi, chính người biểu diễn khẳng định sẽ không có vấn đề gì xảy ra thì những khán giả này mới chịu xuống để cho tiết mục tiếp tục. "Một người luyện khí công đã đến mức độ thượng thừa thì có thể điều khiển được luồng khí trong cơ thể. Khi họ tụ khí ở một điểm nào đó thì da thịt của họ sẽ biến thành sắt, thành đồng, có thể chống chịu được những va chạm, những vật nhọn đâm vào người", võ sư Hà Đăng Thuật tâm sự.

Giới võ lâm không chỉ biết đến võ sư Thuật với tiết mục chống thương vào yết hầu đẩy ô tô, lập kỷ lục Guiness mà họ còn thán phục anh với những màn biểu diễn "Thiết cân áp bản" (đặt đá lên người, dùng búa tạ đập), "Thiết đầu công" (đập gạch, đập sắt đá vào đầu)... Trong một chuyến biểu diễn tại sân vận động huyện Quốc Oai, Hà Nội, dị nhân Hà Đăng Thuật được môn phái giao trọng trách biểu diễn tiết mục nguy hiểm bậc nhất "Thiết cân áp bản". Để chuẩn bị cho tiết mục này, anh phải đi kiếm gần 20 chiếc vỏ chai thủy tinh, sau đó mang về đập vỡ thành nhiều mảnh. Tiếp đó, anh phải lặn lội lên núi đá Miếu Môn tìm những tảng đá có trọng lượng trên 300kg rồi đưa về võ đường. Đối với người biểu diễn "Thiết cân áp bản", họ phải tìm những hòn đá thật chắc chắn để có thể thuyết phục khán giả và phô diễn sức mạnh của môn phái mình.

Điều khó tin, một tảng đá trên 300 kg đã được đặt đè lên người vị võ sư mảnh khảnh. Sau âm thanh chát chúa inh tai của tiếng búa đập vào tảng đá, tảng đá nặng hơn 300kg vỡ đôi, bụi bay mịt mù. Từ trong làn bụi mịt mù ấy, võ sư Thuật đứng dậy, trung bình tấn, thực hiện mấy động tác để trở về trạng thái "người thường".

"Sau đó, tôi còn nhớ có một ông cụ lên sân khấu bắt tay tôi, rồi "giật" micro của ban tổ chức để phát biểu. ông cụ bảo rằng, trước đây có xem một vài tiết mục này trên ti vi nhưng cụ không tin, cho rằng đó là ảo thuật. Nhưng hôm nay, tận mắt chứng kiến màn biểu diễn này thì quả thật cụ rất tự hào về võ thuật cổ truyền Việt Nam", võ sư Thuật kể lại.

Theo lời của vị võ sư này, đến thời điểm hiện tại, anh có thể thực hiện được 36 công phu khí công của Lâm Sơn Động. Từ môn "Thiết đầu công" đến màn đóng liên tiếp 6 chiếc đinh vào người mà không hề chảy máu. Võ sư Thuật khiêm tốn cho biết, những tiết mục anh biểu diễn chỉ là một số điều kỳ diệu trong hàng vạn điều "phi thường" của thế giới Lâm Sơn Động.

Văn Chương

Kỳ sau: Võ sư khí công xác lập 3 kỷ lục Việt Nam