Giăng lưới chốt chặn, kịp bắt kẻ giết người trước khi bỏ trốn (Kỳ 2)

16:35 09/02/2017

Trong đêm tối, chiếc xe ô tô của phòng Cảnh sát Hình sự đưa tổ công tác đặc biệt lặng lẽ lên đường đi Sơn Động điều tra phá án.

Đêm cuối năm, trời rét buốt, sương giăng dày đặc. Trong đêm tối, chiếc xe ô tô của phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 Công an tỉnh Bắc Giang) đưa tổ công tác đặc biệt lặng lẽ lên đường đi Sơn Động điều tra phá án.

Đó là huyện miền núi xa nhất của tỉnh Bắc Giang, giáp với Lạng Sơn, đường đi rất khó. Từ trụ sở phòng Cảnh sát Hình sự lên đến nơi xảy ra vụ án mạng là khoảng 100 km. Dưới ánh đèn pha, sương giăng trắng mù mịt, tầm nhìn bị hạn chế.

Theo các cán bộ điều tra, địa bàn nơi xảy ra vụ việc chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, vì vậy, nếu anh em hình sự trẻ tuổi lên trên đó mà không nắm được phong tục tập quán, nếp ăn, nếp ở, nếp sinh hoạt của họ thì cũng là một khó khăn, trở ngại cho việc điều tra.

Khi tổ công tác lên đến nơi là lúc nửa đêm nhưng các anh lập tức phối hợp với công an huyện, công an xã và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức xác minh, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, tiến hành công tác điều tra. Cuộc họp tác chiến diễn ra khá sôi nổi, tất cả các phương án rà soát, vây bắt đối tượng được đặt ra, rồi “lắp” người vào việc.

Hồ sơ điều tra - Giăng lưới chốt chặn, kịp bắt kẻ giết người trước khi bỏ trốn (Kỳ 2)

Các chiến sĩ phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) lên đường làm nhiệm vụ.

Qua rà soát, công an xác định, hai đối tượng gây án là Vi Văn Hòa (SN 1994) và Hoàng Văn Đức (SN 1995), cả hai cùng ở thôn Ao Giang, xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động.

Hai đối tượng này đều là người dân tộc thiểu số, chưa có tiền án tiền sự, không nghề nghiệp ổn định, cả hai còn trẻ tuổi nên chưa lập gia đình. Được biết, trước khi xảy ra sự việc một ngày, trong hai nhóm thanh niên có thành viên mâu thuẫn với nhau.

Trung tá Trần Hữu Thọ, Đội trưởng đội Điều tra Trọng án (thuộc PC45 Công an tỉnh Bắc Giang) tâm sự: “Thực lòng mà nói, làm việc trong đêm cuối năm, anh em rất tư tưởng, thế nhưng với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm trấn áp tội phạm, anh em vẫn làm suốt đêm, xuống hiện trường, rà soát thông tin liên quan đến mối quan hệ của các nạn nhân, xác định những thanh niên có mặt tại thời điểm xảy ra án mạng…

Kết quả, sau cả đêm 28 Tết tích cực vào cuộc điều tra, đến ngày 29 Tết thì anh em đã làm rõ được đối tượng. Tuy nhiên, khi xác minh thì hai đối tượng đã di chuyển ra khỏi địa bàn xã, chuẩn bị trốn sang Trung Quốc.

Anh em khẩn trương cùng lực lượng Công an huyện Sơn Động tổ chức kế hoạch vây bắt. Ngay lập tức, các ngả đường được giăng lưới chốt chặn, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Cuối cùng thì công an đã bắt được hai đối tượng gây án. Khi đó, cả hai đang trên đường chuẩn bị thêm đồ đạc để trốn khỏi địa phương, nếu chỉ chậm khoảng 15-20 phút nữa là chúng đã bỏ trốn sang địa phương khác".

(Còn nữa)

Chí Công - Quang Linh

Bạn đang đọc bài viết Giăng lưới chốt chặn, kịp bắt kẻ giết người trước khi bỏ trốn (Kỳ 2) tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục