Gọi điện mạo danh các cơ quan pháp luật để lừa đảo

Bằng thủ đoạn mạo danh các cơ quan pháp luật của Việt Nam, nhóm người nước ngoài đã gọi điện đe dọa, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản chúng chỉ định rồi chiếm đoạt.

Ngày 27/8, TAND TP. HCM xét xử, tuyên phạt Li Hui Yu (tức Lê Thị Hà, SN 1979, quốc tịch Đài Loan, gốc Việt) 13 năm tù giam; Chiu Yung Sheng (SN 1982, quốc tịch Đài Loan) 14 năm tù; Lâm Triệu Cường (SN 1964, ngụ quận 5, TP. HCM) và Lưu Bình (SN 1964, ngụ TP. HCM) cùng nhận mức án 12 năm tù; Trần Hữu Duy (SN 1989, ngụ huyện Bến Lức, tỉnh Long An) 9 năm tù giam cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, ngày 25/3/2014, công an TP. HCM nhận được đơn tố cáo của ông Đặng Đình X. (ngụ xã Tân Phú Trung, huyện ủ Chi, TP. HCM) về việc ông bị một nhóm người lừa chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.

Theo đó, ngày 18/3/2014, ông X. nhận được một cuộc gọi từ đầu số bàn của một người xưng là nhân viên của VNPT thông báo ông còn thiếu gần 9 triệu tiền cước điện thoại, nếu muốn biết thông tin chi tiết thì nhấn tiếp phím 0 để được giải đáp.

Làm theo hướng dẫn này, ông X. được một người nói sẽ nối máy để ông nói chuyện với công an tỉnh Tây Ninh. Sau đó có một người xưng tên Nguyễn Viết Hùng, đang làm việc tại công an tỉnh Tây Ninh và yêu cầu ông X. cung cấp thông tin cá nhân để kiểm tra.

Sau khi cung cấp thông tin cá nhân, ông X. được thông báo ông đang có liên quan đến một đường dây mua bán ma túy lớn và đề nghị nối máy để ông X. nói chuyện với Viện KSND tỉnh Tây Ninh. Vài phút sau, ông X. được nối máy và một người xưng danh là viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh, khẳng định ông X. có liên quan đến một đường dây tội phạm quốc tế. Ông viện trưởng này yêu cầu ông X. khai rõ ông có bao nhiêu tiền gửi trong ngân hàng.

Do tin những thông tin mà nhóm đối tượng này thông báo là thật, ông X. đã khai báo rõ số tiền gửi trong các ngân hàng thì được “ông viện trưởng” hướng dẫn ông X. rút toàn bộ số tiền đang có chuyển vào tài khoản của Viện KSND tỉnh Tây

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân