Gớm ghiếc “quái vật sông” ăn thịt người

Một số nhà khoa học của Anh gần đây cho biết, họ đã bắt được 2 con cá có hàm răng khủng khiếp mang tên Bala tại một con sông lớn ở Senegal. Theo truyền thuyết của người dân tại vùng, loại cá này có hàm răng vô cùng sắc nhọn và gớm ghiếc. Chính vì hàm răng thuộc dạng khủng này mà cá Bala có thể ăn cả... thịt người.

Trong báo cáo của các nhà khoa học Anh cho biết, sau một 1 tháng tiến hành nghiên cứu thực địa sinh sống của loài cá Bala, họ đã phát hiện ra chỉ cần vứt 1 con bò với cân nặng 80 kg xuống lưu vực sông thì chỉ cần chưa đến 1 phút sau, con bò này sẽ bị ăn hết bởi đàn các khổng lồ. Trong khi các loại cá ăn thịt khác như cá mập không ăn được xương động vật nhưng với riêng loại cá Bala này thì chúng ăn không từ bất kỳ bộ phận nào, kể cả... xương.

Một nhà khoa học Anh bên cạnh con cá Bala loại nhỏ bị bắt sống

Cũng theo các nhà khoa học Anh thì răng của loại cá Bala phát triển giống răng chuột. Nghĩa là nếu không có thức ăn và không được hoạt động thì răng của chúng có thế dài đến… 3m. Thường thì độ dài răng của những con cá trưởng thành có thể đạt đến 2 m với kích cỡ vòm miệng có thể rộng đến 60 cm. Vẩy của loại cá Bala này cũng chắc và cứng như vẩy cá sấu, vì thế những vũ khí thông thường như dao hoặc các loại súng bắn cá cũng không thể làm tổn hại đến chúng. “Người dân sống quanh khu vực con sông này đều gọi Bala là quái vật sông”- Một nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu cho biết

Hàm răng của loại cá này có thế đạt chiều dài tối đa là 3 m

Theo các nhà khoa học trong đội ngũ nghiên cứu, họ không dám đi cano xuống con sông có loài cá này vì trước đó đã có nhiều cano đã bị cắn thủng khi đi qua sông. “Cũng đã có những con thuyền gỗ đi qua con sông này và bị cắn thủng những mảng rất lớn. Đối với con cá Bala trưởng thành thì chúng có thể cắn đứt con thuyền gỗ kiểu đó thành hai đoạn khác nhau”- Một nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu cho biết.

Trông chúng thật gớm ghiếc và nguy hiểm

Được biết, nhóm nghiên cứu đã phải thả lưới cá được làm từ nguyên liệu titan để bẫy loài cá Bala vì những loại lưới thông thường sẽ bị chúng “xơi tái” hết. Tuy nhiên, trong đợt bẫy vừa qua, dù cố gắng lắm các nhà khoa học cũng chỉ bắt được 2 con cá Bala loại nhỏ.

Quế Mai

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Mải đón xe buýt, người đàn ông ngã xuống hố ga tử vong

    Video: Mải đón xe buýt, người đàn ông ngã xuống hố ga tử vong

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài