Hà Nội: Hé lộ nguyên nhân 23 ngôi mộ bỗng dưng... biến mất

Không chỉ 23 phần mộ của gia đình ông Huyên mà còn hơn 10 phần mộ của một gia đình ở khu vực nghĩa trang bên đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội) cũng “bỗng nhiên” biến mất.

Việc 23 ngôi mộ của gia đình ông Nguyễn Văn Huyên sống tại số 2 (ngách 39, ngõ 26 phố Tư Bình, tổ dân phố số 5, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) đột nhiên bị đào bới và di dời đã khiến gia đình và người dân sống ở đây vô cùng bức xúc.

Hay tin khu mộ gia đình mình nằm trong nghĩa trang bên đường Cổ Linh (phường Long biên, Q.Long Biên) bị đào bới, ông Huyên vội vàng đến kiểm tra. Các phần mộ từ trước tới nay vẫn được gia đình ông trông nom hương khói giờ chỉ còn đống bê tông vụn lẫn trong đất.

Không chỉ 23 phần mộ của gia đình ông Huyên mà còn hơn 10 phần mộ của một gia đình gần đấy cũng “bỗng nhiên” biến mất.

Ngày 26/9, gia đình ông đã có đơn trình báo cơ quan Công an phường Long Biên.

Hình ảnh khu mộ của gia đình ông Huyên sau khi bị di dời không xin phép.

Theo thông tin ông Huyên cung cấp, khu vực này đang bắt đầu thi công để phục vụ dự án xây dựng bãi giữ xe nút giao cầu chui quận Long Biên. Trong quá trình thực hiện, lãnh đạo quản lý đơn vị thi công không kiểm soát kỹ nên đã tự ý di chuyển các phần mộ trên địa bàn, trong đó có 23 ngôi mộ của gia đình ông Huyên.

Ngày 12/10/2016 vừa qua, đại diện UBND phường Long Biên đã tới xin lỗi gia đình và rút kinh nghiệm trong quá trình làm việc, đồng thời hứa xây dựng lại khu mộ như trước đây tại địa bàn mới.

Đại diện gia đình, ông Nguyễn Văn Huyên mong muốn các ngôi mộ sớm được phục hồi như trước để gia đình tiếp tục chăm nom, hương khói cho tổ tiên ông bà.

Hiện tại, khu vực mộ đã được rào kín để chuẩn bị cho quá trình thi công.

Song Trà

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cận cảnh những con phố không vỉa hè, dân phải đi bộ cùng xe

    Hà Nội: Cận cảnh những con phố không vỉa hè, dân phải đi bộ cùng xe

  • Clip: Ba ô tô thản nhiên quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc

    Clip: Ba ô tô thản nhiên quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc

  • Hà Nội: Trạm trộn bê tông xả thải 'bức tử' làng hoa Tây Tựu

    Hà Nội: Trạm trộn bê tông xả thải 'bức tử' làng hoa Tây Tựu