Hà Nội: Mưa to kéo dài từ đêm, chợ vắng hoe, rau xanh khan hiếm

07:14 28/07/2016

Trời mưa to kéo dài từ đêm đến sáng nên sáng nay ở các chợ vắng hoe do bà nội trợ không kịp đi chợ. Rau xanh khan hiếm hơn mọi ngày, giá thịt, cá chỉ tăng nhẹ.

Ghi nhận tại chợ Cổng (Phú Lương, Hà Đông, HN), giá các mặt hàng lương thực thực phẩm sáng nay vẫn giữ nguyên giá, một số thực phẩm chỉ tăng nhẹ.

Cụ thể, giá các loại rau xanh hầu hết tăng từ 500- 1.000 đồng so với ngày thường. Rau muống, cải thìa từ 3.000 tăng lên 4.000 đồng/mớ; mồng tơi, dền tăng từ 3.000 lên 5.000 đồng/mớ. Tuy nhiên, rau xanh sáng nay khá khan hiếm và ít hơn ngày thường.

Bác Phượng - một người bán rau cải cho biết: "Sáng nay chợ ít rau xanh hơn mọi ngày là do trời mưa suốt đêm đến sáng không ngớt khiến ít người đã đi hái được rau. Các tiểu thương bán lẻ cũng chưa đi lấy rau về bán được. Tuy khan hiếm hơn, nhưng chúng tôi vẫn chỉ bán giá nhỉnh hơn ngày thường một chút".

Chị Vân Anh (Phú Lương, HN) cho biết, bão về từ đêm qua gây gió to và mưa lớn. Tuy mưa to nhưng sáng nay mình vẫn phải mặc áo mưa ra chợ mua đồ. Mình sẽ mua nhiều thực phẩm hơn mọi ngày vì trời mưa thế này chắc phải mưa liền mấy hôm. Mà mưa gió lớn, mỗi lần đi chợ ngại lắm nên mua nhiều về dự trữ.

Theo lời bà nội trợ này, đi chợ ngày mưa nên thấy chợ vắng hẳn so với ngày thường. Tuy nhiên, chị vẫn cố đi vào sáng sớm vì để mua được đồ tươi ngon.

Cũng theo lời bà nội trợ 32 tuổi này: “Hôm nay mưa bão nhưng giá cả thực phẩm vẫn giữ nguyên. Chỉ có rau xanh thì giá nhỉnh lên chút so với ngày thường nhưng không đáng là bao. Song rau xanh hôm nay cũng ít hàng”.

Phỏng vấn nhanh một bà nội trợ khác tên Hằng (Phố Xốm, Hà Đông) sáng nay cũng đi chợ sớm. Chị Hằng cho rằng, mưa gió to và đường nhà chị cũng

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Mưa to kéo dài từ đêm, chợ vắng hoe, rau xanh khan hiếm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục