Nghi phạm bắn 2 phóng viên Mỹ tự ghi hình vụ nổ súng đăng lên mạng

15:41 27/08/2015

Tay súng hiện bị tình nghi là một nhân viên của kênh truyền hình WDBJ nhưng đã bị sa thải...

Chương trình truyền hình trực tiếp của đài WDBJ7 sáng qua đang diễn ra thì bị gián đoạn bởi những tiếng súng nổ. Người xem lúc đó có thể nghe được tiếng phóng viên và người trả lời phỏng vấn la hét. Khi camera rơi xuống đất, khán giả còn thoáng thấy một người đàn ông bận đồ đen, dường như chĩa súng về phía phóng viên quay phim đã ngã xuống.

Vicki Gardner (bên phải), người may mắn sống sót sau vụ nổ súng

Phóng viên Alison Parker và đồng nghiệp đang phỏng vấn một người phụ nữ vào lúc 6h45 thì bị bắn. Adams Ward, phóng viên ghi hình bị thiệt mạng, mới đính hôn với nhà sản xuất chương trình của đài là Melissa Ott, người có mặt tại trường quay và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đó.

Sau khi bị bắn, quay phim Adam Ward dù rất đau đớn nhưng đã cố gắng bằng những nỗ lực cuối cùng phác họa ra chân dung của kẻ đã bắn anh và đồng nghiệp.

Nhân vật đang được phỏng vấn lúc đó là Vicki Gardner, giám đốc điều hành của phòng thương mại Smith Mountain Lake. Bà bị bắn từ phía sau và hiện đang được phẫu thuật.

Nghi phạm Vester Flanagan, 41 tuổi, tự sát bằng súng khi bị cảnh sát truy đuổi trên một đường cao tốc ở Virginia, vài giờ sau khi người đàn ông này bắn chết phóng viên Alison Parker và Adam Ward trong lúc họ thực hiện phỏng vấn trực tiếp trên đài WDBJ7, Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết.

Bill Overton, cảnh sát trưởng hạt Franklin, nói nhà chức trách vẫn chưa chắc chắn về động cơ của nghi phạm nhưng đang tiến hành điều tra về quãng thời gian mà ông này làm việc tại WDBJ cũng như xem xét các bằng chứng liên quan khác.

Vester Flanagan, nghi phạm nổ súng sát hại hai nhân viên đài WDBJ7

Bạn đang đọc bài viết Nghi phạm bắn 2 phóng viên Mỹ tự ghi hình vụ nổ súng đăng lên mạng tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục