Ham mua ô tô giá rẻ, hàng trăm nạn nhân bị lừa gần 40 tỷ

Trường “nổ” quen với nhiều ông chủ, nhà phân phối của các hãng xe ô tô nổi tiếng nên có thể mua xe được với giá gốc, tin lời nên gần 200 nạn nhân mắc lừa gần 40 tỷ đồng.

Chiều 1/12, Công an TP. Cần Thơ cho biết, Cơ quan CSĐT đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thái Trường (33 tuổi, ngụ tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến việc mua bán hàng trăm xe ô tô các loại.

Đối tượng Nguyễn Thái Trường bị bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, qua các mối quan hệ ngoài xã hội, Trường “nổ” quen với nhiều ông chủ, nhà phân phối của các hãng xe ô tô nổi tiếng nên có thể mua xe được với giá gốc. Tin lời, hàng loạt nạn nhân đã đặt cọc mua xe, với giá mỗi chiếc vài trăm triệu đồng. Nhiều người đã đặt cọc cho Trường để mua 5 đến 7 xe ô tô với số tiền cả tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Trường tiêu xài xả láng, khi hết tiền rồi bỏ trốn. Biết mình bị lừa, nhiều nạn nhân đã đến cơ quan chức năng trình báo. Quá trình điều tra, lực lượng công an bắt được Trường và di lý về Cần Thơ nhằm phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, Trường thừa nhận đã mua bán 309 xe các loại với 172 người. Theo đó, số tiền hợp đồng mua bán trị giá hàng trăm tỷ đồng và đã nhận cọc là 39 tỷ đồng. Có nhiều nạn nhân mua nhiều nhất 4 – 5 xe, số tiền đặt cọc trên 4 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Lâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Nữ quái dùng 'ảo thuật' trộm điện thoại trước mặt nhân viên

    Clip: Nữ quái dùng 'ảo thuật' trộm điện thoại trước mặt nhân viên

  • Clip: Hé lộ những phương thức trộm xe máy vô cùng chuyên nghiệp

    Clip: Hé lộ những phương thức trộm xe máy vô cùng chuyên nghiệp

  • Clip: 'Nữ quái' trộm điện thoại vô cùng tinh vi trong cửa hàng giày

    Clip: 'Nữ quái' trộm điện thoại vô cùng tinh vi trong cửa hàng giày