'Hamlet' và 'Táo quân' biểu diễn ở Singapore

70 nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ đã mang vở Hamlet của Đại thi hào W. Shakespeare cùng một số tiểu phẩm hài do các nghệ sĩ trong ê kíp Táo quân thực hiện sang Singapore giao lưu, biểu diễn.

NSƯT Chí Trung, Phó giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ chia sẻ: “Lần đầu tiên nghệ sĩ sân khấu có một chuyến lưu diễn với một lực lượng hùng hậu hơn 70 người như lần này, tôi và dàn nghệ sĩ tham gia Táo quân chỉ là nhóm tăng cường để tham gia chương trình giao lưu với khán giả và du học sinh VN. Nhưng ấn tượng nhất đối với chúng tôi là sự có mặt đầy đủ các thành phần trong một chuyến đi nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng nghệ thuật cho tác phẩm kinh điển Hamlet. Chúng tôi đều đã tham gia rất nhiều chương trình lưu diễn ở nhiều quốc gia nhưng quả thực chưa bao giờ mang cả một vở diễn đồ sộ như thế này ra nước ngoài biểu diễn”.

Đêm diễn thăng hoa của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ trên sân khấu Victoria, Singapore Ảnh: N.H

Trong tối biểu diễn Hamlet (25.3), toàn bộ số ghế gồm 650 chỗ của Nhà hát Victoria, một nhà hát cổ điển lâu đời nhất của quốc đảo Singapore đã không còn một ghế trống. Đối tượng khán giả một nửa là người VN đang công tác, học tập ở Singapore, một nửa là các quan khách ngoại giao đến từ Nga, Mỹ, Indonesia, Lào, Thổ Nhĩ Kỳ... và khán giả Singapore. Mặc dù một nửa số người xem là người nước ngoài nhưng qua lời giới thiệu từ đầu chương trình của giám đốc Nhà hát Kịch VN về nội dung, nghệ thuật của vở và với hai màn hình LED được chiếu và dịch chuẩn xác từng câu thoại trong vở cũng như tài năng diễn xuất của nghệ sĩ đã giúp khán giả cảm nhận được trọn vẹn mọi giá trị về nội dung và nghệ thuật của vở.

Nhà tài trợ đã giúp cho các nghệ sĩ có cơ hội thăng hoa khi gánh vác gánh nặng kinh tế để các nghệ sĩ yên tâm thỏa sức khoe tài bên xứ người như tạo điều kiện tốt nhất trong ăn ở, đi lại, cát sê, tiền chi phí tổ chức biểu diễn... Để đảm bảo chất lượng nghệ thuật của vở diễn, tất cả phông cảnh, trang trí bục bệ, thiết kế trên sân khấu đã được đóng gói cẩn thận và gửi sang Singapore trước cả tháng bằng một container tàu biển. Tiền thuê một tối

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'