Hàng chục cây xanh bị đổ, nhà dân tốc mái vì mưa dông

Cơn mưa lớn kèm theo dông đã quật đổ hàng chục cây xanh lớn nhỏ và làm tốc mái nhiều nhà dân vào chiều 8-5 trên địa bàn quận Gò Vấp và quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Theo người dân, cơn mưa dông bắt đầu vào khoảng 14h chiều, nhưng đỉnh điểm nhất là khoảng 15h30 đến 16h30. Do mưa lớn và gió mạnh đã khiến cuộc sống của nhiều hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Ghi nhận của chúng tôi tại khu vực phường 8, 9, 10, 11 quận Gò Vấp và phường 15 quận Tân Bình. Có ít nhất 40 hộ dân bị ảnh hưởng do mưa dông, trong đó có hơn 10 hộ dân chủ yếu là nhà cấp 4 và nhà trọ bị gió lớn giật tốc mái.


Ông Trần Văn Thể (65 tuổi, ngụ số nhà 307/13, P.8, Q. Gò Vấp) cho biết: “Khi đó tôi và con cái đang ở trong nhà vì mưa lớn, bất ngờ một tiếng ầm ầm vang lên mái tôn bay xuống đường làm đứt đường dây điện. Khi ra kiểm tra thì nhà tôi đã bay hết mái tôn, mưa làm đồ đạc ướt hết, 4 căn nhà kế bên cũng bị tốc hết mái, may là không có ai bị thương”.

Cũng chung hoàn cảnh với ông Thể, 4 phòng trọ và nhà dân khác ở hẻm 1/18 (đường số 21, P.8, Q. Gò Vấp) cũng bị tốc mái, nước chảy từ trong nhà ra như ngoài trời. Một cô giáo dạy học tại trường tiểu học Lương Thế Vinh cho biết: “Lúc mưa tôi đang dạy học ở trường, hết giờ dạy về nhà thì thấy mái nhà trọ tốc sang nhà bên cạnh, toàn bộ đồ đạc ướt hết, nền nhà như ngoài đường, tôi như chết lặng, may mà có hàng xóm đến dọn phụ và lợp lại mái tôn”.


Bên cạnh tình trạng hàng chục hộ dân bị tốc mái nhà, hàng chục cây xanh trên địa bàn hai quận cũng bị bật gốc, đổ gãy, hệ thống dây điện ở một số đường như đường số 21 (P.8), đường Lê Văn Thọ (P.9-P.11) bị cắt đứt.

Ngay sau khi trời hết mưa, người dân tập trung thu dọn đồ đạc, nhân viên điện lực TP và công nhân công ty cây xanh cũng đã có mặt để thu gom cành cây bị ngã và sửa điện. Trước mắt chưa có ai bị thương, thiệt hại về tài sản đang được chính quyền địa phương thống kê.

Theo Hà Nội Mới

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi