Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người

Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người

Phạm Trọng Tùng
Thứ 2, 20/04/2020 | 13:43
Sáng ngày 20/4, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an về hiến máu tình nguyện, hàng nghìn CBCS công an trên cả nước đã tham gia hiến máu cứu người.
Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an kêu gọi toàn thể CBCS - CAND phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, với nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hàng nghìn chiến sĩ trên cả nước hăng hái tình nguyện tham gia và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu cứu người.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 2).

Ghi nhận của PV, trong sáng 20/4, tại điểm Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP. Hà Nội, hơn 500 cán bộ chiến sĩ đã có mặt tham gia hiến máu tình nguyện.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 3).
Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 4).

Trước đó, ngày 16/4, Giám đốc CATP Hà Nội đã ban hành văn bản số 3251/CAHN-ĐTN phát động phong trào hiến máu và giao cho Đoàn Thanh niên CATP chủ trì, tham mưu đề xuất tổ chức "Hành trình giọt máu nghĩa tình” trong lực lượng Công an Thủ đô.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 5).

Đây cũng là một trong những hoạt động của Công an Thủ đô, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng CAND.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 6).

Trao đổi với PV, Đồng chí Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: "Trong thời gian gần đây, lực lượng CAND nói chung và Công an Thủ đô nói riêng đã chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, địa phương, nhất là phối hợp với lực lượng Quân đội nhân dân và Ngành y tế đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội."

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 7).

Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng cho biết, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện và đã vận động CBCS, đoàn viên, hội viên hiến tặng hơn 6.000 đơn vị máu. Một số CBCS đã tích cực tham gia với số lần hiến máu từ 10 đến 38 lần, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, đề cao và phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người Chiến sỹ Công an Thủ đô.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 8).
Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 9).

Trung tá Nguyễn Xuân Trường, Phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, công an quận Hai Bà Trưng chia sẻ: "Tôi tham gia hiến máu từ năm 2002 đến nay đã được 38 lần, mỗi năm tôi hiến 3 đến 4 lần. Mỗi lần cho máu, tôi thấy cơ thể của mình vẫn ổn định sức khỏe, có khi tốt hơn. Tất cả gia đình đều ủng hộ, chính vì thế tôi vẫn tiếp tục hiến máu cho đến khi nào không thể hiến được máu nữa thì tôi sẽ dừng lại". 

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 10).

Là người luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động vì cộng đồng, Trung úy Đỗ Thị Lan Hương, CA kinh tế TP. HN cho biết: "Không chỉ trong các đợt phát động mà bất cứ lúc nào, nếu có nhu cầu tôi sẽ tham gia ngay. Tôi rất vui khi giọt máu của mình góp phần mang lại sự sống cho người khác, nhất là trong thời điểm ngân hàng máu của nhiều bệnh viện đang thiếu hụt trầm trọng vì dịch bệnh COVID-19".

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 11).

Trung úy Đặng Tuấn Vũ, đội Cảnh sát giao thông dẫn đoàn, CA TP. Hà Nội cho biết: “Ngoài nhiệm vụ hàng ngày, chúng tôi còn tham gia các phong trào, trong đó có việc hiến máu nhân đạo với mong muốn góp những giọt máu của mình vào việc cứu người, nhất là trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 hiện nay và khi ngân hàng máu đang thiếu hụt máu trầm trọng”.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 12).
Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 13).

Tất cả các chiến sĩ đều vui vẻ hào hứng tham gia hoạt đồng đầy ý nghĩa.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 14).

Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xúc động bày tỏ: "Trong thời gian qua, lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh đang ngày càng cạn kiệt, nhất là những nhóm máu hiếm. Phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng CAND nói chung và CATP Hà Nội nói riêng đã góp phần cung cấp lượng lớn máu dự trữ, kịp thời hỗ trợ cho các đơn vị trong việc cứu chữa bệnh nhân"

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 15).
Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 16).

Dự kiến trong 10 ngày (từ 20 đến 29/4) tại 14 điểm trên địa bàn TP Hà Nội sẽ có khoảng gần 6.000 cán bộ chiến sĩ tham gia chương trình, dự kiến thu về 5.000 đơn vị máu.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 17).

Hành trình được tổ chức tại 14 điểm thuộc CATP Hà Nội và Công an các quận, huyện, thị xã trong 10 ngày (từ 20 đến 29/4/2020), thực hiện chỉ tiêu tiếp nhận 5.000 đơn vị máu với sự tham gia phối hợp của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 19-8 - Bộ Công an và Bệnh viện Việt Đức.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 18).
Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 19).

Trong thời điểm này, các đơn vị công an trên cả nước cũng chung tay tích cực hiến máu. Tại Phú Thọ, Công an tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phát động mục tiêu đạt 1.000 đơn vị máu, đến nay đã có hơn 400 cán bộ Công an tỉnh tham gia hiến máu với hơn 300 đơn vị máu đảm bảo an toàn.

Tin nhanh - Hàng nghìn chiến sĩ công an tham gia hiến máu cứu người (Hình 20).

Tại Lạng Sơn, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, được diễn ra với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ và cả người dân đăng ký tham gia. Dự kiến sẽ thu về khoảng gần 1.100 đơn vị máu, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ đáp ứng trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Đại tá Triệu Tuấn Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Với thông điệp “hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp - đừng ngại Covid”,  “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” cùng tinh thần tương thân tương ái, phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân, ngay sau khi giám đốc Công an tỉnh phát động, đã có 1.328 đồng chí cán bộ, chiến sĩ tình nguyện đăng ký tham gia”.

Công an Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện

Phát hiện 4 mẫu dương tính với Covid-19 qua test nhanh tại chợ hoa Mê Linh

Thứ 2, 20/04/2020 | 07:03
Lãnh đạo huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, quá trình test nhanh sàng lọc Covid-19 tại chợ hoa Mê Linh đã phát hiện 4 trường hợp dương tính. Hiện nay, đang gửi mẫu lên Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) xét nghiệm lại.

Công an Vĩnh Long hiến hơn 500 đơn vị máu cứu người giữa mùa dịch Covid-19

Chủ nhật, 19/04/2020 | 14:09
Công an tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Bệnh viện huyết học truyền máu TP.Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện cứu người.

Hàng trăm cảnh sát hiến máu cứu người giữa mùa dịch Covid-19

Chủ nhật, 12/04/2020 | 20:41
Có gần 150 cán bộ, chiến sĩ công an đã tham gia với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại và hiến tặng khoảng 200 đơn vị máu.
Cùng tác giả

Ra mắt Hệ sinh thái xe máy điện cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á

Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:52
Ngày 27/11, công ty Selex Motors tổ chức lễ ra mắt Hệ sinh thái xe máy điện tối ưu cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á tại nhà máy công ty ở Gia Lâm, Hà Nội.

Đột kích quán bar, bắt khẩn cấp Dung “Thà”

Thứ 7, 26/11/2022 | 16:51
Chiều 26/11, đại diện công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đơn vị đã bắt khẩn cấp Dung “Thà” cùng các đối tượng liên quan khi đang tổ chức sử dụng ma túy

999 xe ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ

Thứ 6, 25/11/2022 | 13:03
VinFast đã chính thức xuất khẩu 999 xe điện VinFast VF8 sang thị trường Mỹ, đánh dấu cộc mốc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm xử phạt hàng tỷ đồng về kinh doanh “bóng cười”

Thứ 4, 23/11/2022 | 21:02
Trong năm qua, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã nhiều lần ra quân xử lý nhiều cơ sở kinh doanh “bóng cười” trái phép.

Ngắm nhìn hơn 100 tuyệt tác thư pháp tại "một mối xa thư"

Thứ 4, 23/11/2022 | 08:12
Hơn 100 bức thư pháp Hán Nôm, Quốc ngữ lớn, nhỏ viết những áng văn thơ đẹp ca ngợi non sông, đất nước đang được trưng bày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.
Cùng chuyên mục

Nâng cao vai trò của Viện Kiểm sát trong giải quyết các vấn đề liên quan luật Trọng tài Thương mại

Thứ 3, 29/11/2022 | 14:00
Luật sư Nguyễn Văn Hậu kiến nghị cần phát huy vai trò của Viện kiểm sát trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động trọng tài thương mại.

Tuyệt đối không để xảy ra thiếu thuốc chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết 2023

Thứ 3, 29/11/2022 | 10:02
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Quảng Nam: Trao kỷ lục cho khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất

Thứ 3, 29/11/2022 | 09:30
Việc được trao kỷ lục góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn này với du khách trong chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022.

Ngày 28/11: Ca mắc Covid-19 mới giảm còn 333

Thứ 2, 28/11/2022 | 18:42
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 28/11 của Bộ Y tế cho biết, có 333 ca mắc mới Covid-19, tiếp tục đà giảm nhẹ liên tiếp 3 ngày gần đây.

Hội thảo Góp ý dự thảo Báo cáo nghiên cứu, rà soát Luật Trọng tài thương mại

Thứ 2, 28/11/2022 | 17:58
Ngày 29/11, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội thảo Góp ý dự thảo Báo cáo nghiên cứu, rà soát Luật Trọng tài thương mại sẽ diễn ra tại Khách sạn Sen Việt (quận 3, Tp.HCM).
     
Nổi bật trong ngày

Tp.HCM: 98% người dân có kháng thể phòng ngừa Covid-19

Thứ 2, 28/11/2022 | 11:49
Ngày 28/11, tin từ Sở Y tế Tp.HCM cho biết, từ kết quả công trình nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy, 98% người dân Thành phố này có kháng thể phòng Covid-19.

Nhìn lại hành trình 1 năm mở đường bay thẳng Việt - Mỹ

Thứ 2, 28/11/2022 | 07:42
Sau 1 năm khai trương, các chuyến bay trên đường bay thẳng Việt - Mỹ đã thu hút hơn 60.000 lượt khách với hệ số sử dụng ghế trung bình 72%.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự rút lui của IPP Air Cargo

Thứ 2, 28/11/2022 | 11:47
Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc dừng cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa cho Công ty cổ phần IPP Air Cargo.

Tập trung thanh tra khám, chữa bệnh BHYT, đấu thầu, mua sắm y tế

Thứ 2, 28/11/2022 | 15:32
Trong số 41 cuộc thanh tra được thực hiện năm 2023, Thanh tra Bộ Y tế có 23 cuộc, các đơn vị được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành thực hiện 18 cuộc.

Hội thảo Góp ý dự thảo Báo cáo nghiên cứu, rà soát Luật Trọng tài thương mại

Thứ 2, 28/11/2022 | 17:58
Ngày 29/11, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội thảo Góp ý dự thảo Báo cáo nghiên cứu, rà soát Luật Trọng tài thương mại sẽ diễn ra tại Khách sạn Sen Việt (quận 3, Tp.HCM).