Theo nguồn tin từ một cán bộ đang làm việc tại Công ty TNHH điện tử Meiko Việt Nam(Lô LD4, KCN Thạch Thất - Quốc Oai, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội) trao đổi với phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin, ngày 05/05, trong quá trình kiểm tra thực phẩm đầu vào bếp ăn, bộ phận an ninh phát hiện 52 cân thịt lợn có dấu hiệu biến sắc (mốc xanh), đang được vận chuyển vào nhà bếp.
Sự việc lập tức được báo cáo lên lãnh đạo công ty và phía công ty cũng đã có biên bản về vụ việc.
Nửa tạ thịt lợn mốc xanh được Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam phát hiện thu giữ lập biên bản.
Trao đổi với PV, vị lãnh đạo giấu tên cho biết: “Nhiều lần trong thực phẩm công nhân ăn hàng ngày có mùi lạ, chúng tôi đã nghi ngờ bộ phận nhà bếp có sự bắt tay với các đối tượng cung cấp để tuồn thực phẩm vào, nhưng do không có bằng chứng, nên không thể kết luận”.
Cũng theo vị cán bộ này, vào sáng 12/05, hơn 20 công nhân sau khi ăn miếng thịt đầu tiên (được chế biến thành mọc) trong món bún mọc ngay lập tức phải nhè ra vì nhận thấy thịt bị biến mùi (dù đã qua chế biến).
Vị cán bộ trong công ty lo lắng nhà bếp gian lận, nhập tực phẩm kém chất lượng cho công nhân ăn.
Sự việc sau đó được báo cáo lên lãnh đạo công ty (cụ thể là Trưởng phòng Hành chính – PV). Vị này đã công nhận có chuyện thịt bốc mùi trong bữa ăn sáng.
Ngay sau đó nhà bếp tạm dừng hoạt động và công khai xin lỗi toàn thể công nhân trong công ty.
Tại buổi xin lỗi công khai, nhiều công nhân tỏ ra nghi ngờ trước những giải thích không rõ ràng của đơn vị nấu ăn bởi dù xin lỗi nhưng nhà bếp chỉ nói chung chung là có thực phẩm không tốt.
Thông tin chúng tôi nắm được, công ty TNHH điện tử Meiko Vi