Tàu hỏa trật bánh, hàng trăm hành khách hoảng loạn

Tối 19/2, ông Nguyễn Đức Mạnh - trưởng ga Nha Trang cho biết, khoảng 18h40’, tàu SE15 đang lưu thông theo hướng Hà Nội - TP.HCM đã bị trật bánh tại địa phận thuộc huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), cách ga Nha Trang khoảng 10 km về phía Nam.

Được biết, tàu SE15 (tàu tăng cường) kéo 11 toa với hàng trăm hành khách khởi hành từ Hà Nội đi TP. HCM. Đến gần 19h ngày 19/2, khi tàu này rời ga Nha Trang (Khánh Hòa) được hơn 10km theo hướng Bắc-Nam, thì đột nhiên toa bưu vụ chở máy phát điện bị trật hai trục bánh ra khỏi đường ray gây chấn động mạnh cả đoàn tàu, làm hàng trăm hành khách một phen thót tim, hoảng loạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ga Nha Trang đã điều động khẩn cấp hai đầu máy đến hiện trường để kéo ngược các toa hành khách về ga Nha Trang. Lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành kê kích toa bị trật bánh vào đường ray và giải tỏa hiện trường.

Tàu SE15 bị trật hai trục bánh ra khỏi đường ray

Theo lịch chạy tàu của ga Nha Trang, từ 19-23h ngày 19/2, có 8 chuyến tàu khách Bắc-Nam đến ga này nhưng tất cả đều bị ngưng trệ. Sự cố đã khiến nhiều chuyến tàu phải chờ hơn 10 giờ đồng hồ tại ga Tháp Chàm (Ninh Thuận). Phải đến 8h30’ sáng ngày 20/2, cung đường sắt Bắc-Nam mới được thông tuyến hoàn toàn.

Một nhân viên đường sắt cho hay, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán, đường sắt Việt Nam đã phải tăng tần suất chạy tàu nên phần nào làm ảnh hưởng đến chất lượng đường ray.

Thiên Lý – Nhất Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn