Hậu Giang: Sạt lở bờ sông Cái Côn, thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng

14:29 13/07/2017

Hiện, khu vực xảy ra sạt lở ở thị trấn Mái Dầm (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) có thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 13 căn nhà phải di dời.

Ngày 13/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, địa phương đang huy động lực lượng giúp dân di dời tài sản có giá trị đến nơi an toàn.

Tin nhanh - Hậu Giang: Sạt lở bờ sông Cái Côn, thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng

Dọc theo bờ sông Cái Côn, nhiều tấm biển cảnh báo khu vực sạt lở được dựng lên. (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo ông Phong, trước đó, khoảng 20h ngày 11/7, từ tin báo của người dân sinh sống gần cửa sông Cái Côn (một nhánh của sông Hậu, thuộc ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm) về việc xuất hiện vết rạn nứt, UBND thị trấn Mái Dầm đã cử cán bộ xuống địa bàn khảo sát và vận động người dân di dời tài sản, khẩn cấp tháo dỡ nhà.

Tin nhanh - Hậu Giang: Sạt lở bờ sông Cái Côn, thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng (Hình 2).

Theo ghi nhận, đoạn sạt lở dài khoảng 30m, rộng hơn 4m. (Ảnh: Thanh Lâm).

Đến sáng 12/7, vết nứt tại hiện trường rộng ra và 11 căn nhà bị ảnh hưởng sạt lở. Trong đó, một căn nhà đổ sụp xuống sông, 10 căn nhà khác bị uy hiếp nghiêm trọng. Do người dân chủ động phòng ngừa thiên tai nên không có thiệt hại về người, tài sản có giá trị cũng đã di dời xong.

Tin nhanh - Hậu Giang: Sạt lở bờ sông Cái Côn, thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng (Hình 3).

Các lực lượng công an, dân quân đang tích cực giúp dân tháo dỡ nhà cửa. (Ảnh: Thanh Lâm).

“Tính đến sáng 13/7, khu vực có thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng sạt lở, nâng tổng 13 căn nhà phải di dời khẩn cấp. Trong số hộ dân bị ảnh hưởng có 3 hộ nghèo, được xét nhà ở vượt lũ. Hiện, địa phương đã làm báo cáo trình UBND huyện Châu Thành để có hướng xử lý, giúp dân ổn định cuộc sống”, ông Phong nói.

Tin nhanh - Hậu Giang: Sạt lở bờ sông Cái Côn, thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng (Hình 4).

Một căn nhà có nguy cơ sạt lở đang được tháo dỡ, di dời. (Ảnh: Thanh Lâm).

Được biết, đa phần người dân nơi đây sống bằng nghề làm mộc, mua bán nhỏ và làm thuê.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Hậu Giang: Sạt lở bờ sông Cái Côn, thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục