Hết lễ, nhà xe tranh thủ 'bóp cổ' hành khách

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, nhiều người từ quê trở lại Hà Nội nên đây là cơ hội để các nhà xe nâng mức giá cao gấp 1,5 lần so với những ngày thường và tình trạng nhồi nhét khách vẫn diễn ra.

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Người đưa tin, tại nhiều tuyến đường quanh khu vực bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình như Giải Phóng, Phạm Hùng… lượng xe càng về chiều càng trở nên đông đúc.

Mệt mỏi chờ xe buýt

16 giờ chiều, hàng vạn người ùn ùn đổ về Thủ đô khiến quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Trì ách tắc kéo dài. Hàng nghìn phương tiện chôn chân dưới trời nắng gắt, nhích từng đoạn trên đường. Nhiều người mệt mỏi đã đỗ xe ngay bên lề đường đợi thông thoáng rồi mới tiếp tục cuộc hành trình về Thủ đô. Lực lượng CSGT trên các tuyến đường phải làm việc hết sức vất vã để phân làn, giảm thiểu ách tắc cục bộ.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, nhiều người từ quê trở lại Hà Nội nên đây là cơ hội để các nhà xe nâng mức giá cao gấp 1,5 lần so với những ngày thường và tình trạng nhồi nhét khách vẫn diễn ra.

Sau hơn 6 tiếng vật vã trên xe khách từ Nghệ An ra Hà Nội, gia đình anh Lê Việt Hùng không giấu nổi vẻ mệt mỏi. Tay xách, nách mang, anh kể: “Xe 50 chỗ ngồi nhưng nhà xe nhồi nhét đến cả trăm người, đã thế vé xe cao hơn ngày thường 70 – 80.000 đồng nhưng ngày lễ lượng người đi lại đông nên vợ chồng, con cái tôi đành ngậm bồ làm ngọt vì có đi xe nào cũng vậy”.

Các bến xe buýt cũng luôn trong tình trạng quá tải. Lượng người đi lại tăng cao gấp nhiều lần so với ngày thường nên ngay từ trong các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình… người lên xe đã đông kín như nêm.

Ngồi vật vã suốt hơn 1 tiếng đồng hồ đợi xe buýt ở bến xe Giáp Bát nhưng vẫn không lên xe được, Nguyễn Văn Tuấn, sinh viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội buồn bã cho biết: “Bận học và đi làm thêm chẳng mấy khi em về quê nên bố mẹ bảo mang nhiều gạo ra, đồ đạc lỉnh kỉnh nên chen chân lên xe buýt mãi mà em vẫn không lên được. Đành ngồi đợi đến khi vãn người thì may ra mới chen được”.

> Chùm ảnh PV Người đưa tin ghi lại chiều ngày 1/5

Văn Định

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang