Hết tiền tiêu xài, 9x lên kế hoạch lừa chiếm xe của bạn

Biết được Trang có ý định đổi xe, Lâm đã nói dối và đem xe của Trang đi cầm cố, khi hết tiền tiêu hắn lại lừa trang thêm lần nữa để lấy tiền tiêu xài.

Được biết, Nguyễn Tùng Lâm (SN 1991, trú tại tiểu khu Giang Long, thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) và Nông Thị Trang (SN 1992, trú tại khu AB, xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn) quen biết nhau từ năm 2013.

Ngày 6/9/2015, Lâm và Trang có liên lạc với nhau qua điện thoại. Nói chuyện một lúc Trang chia sẻ với Lâm có một xe máy Honda wave và có ý định đổi xe Honda vision, sau khi biết việc Trang muốn đổi xe, Lâm nảy sinh mục đích chiếm đoạt chiếc xe mô tô của Trang để mang đi cầm cố, lấy tiền chỉ tiêu xài cá nhân.

Lâm nói dối Trang là Lâm có cửa hiệu cầm đồ ở phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn, hiện đang có 2 chiếc xe máy Honda vision, nếu Trang muốn đổi xe thì mang xe cùng giấy tờ xuống thành phố Bắc Kạn để Lâm đổi xe cho. Tin tưởng vào lời nói của Lâm nên Trang đồng ý và hẹn gặp Lâm tại điểm như đã hẹn.

Từ sau cuộc liên lạc đó, đến 1h sáng ngày 09/9/2015, Trang một mình đi xe máy BKS 97B – 035.57 của mình đến thành phố Bắc Kạn gặp Lâm, khi gặp được Lâm, hai người đến nhà nghỉ Phú Mỹ tại tổ 11C, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn thuê phòng để nghỉ ngơi, nói chuyện.

Tới 5h, Lâm có bạn gọi điện rủ đi ăn sáng, uống rượu nên Lâm mượn xe của Trang để đi gặp bạn. Khoảng 7h sáng cùng ngày, Lâm đi xe máy quay trở lại nhà nghỉ Phú Mỹ rồi nói với Trang là đưa giấy tờ xe cho Lâm để đi làm thủ tục đổi xe, đồng thời Lâm bảo Trang chờ ở nhà nghỉ rồi 40 phút sau Lâm mang xe vision về cho.

Tin tưởng Lâm nên trang đưa toàn bộ giấy tờ xe máy của mình. Khi đã dụ được Trang để lấy giấy tờ Lâm đem xe đến gặp anh Bùi Cao Cường, trú tại tổ 1A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn để nhờ anh Cường tìm nơi cầm cố chiếc xe.

Khi Cường hỏi về chiếc xe thì Lâm bảo xe của mẹ mua cho. Rồi Cường đồng ý và đưa Lâm đến gặp bà Phan Thị Liên tại tổ 13, phường Sông Cầu. Tại đây, Lâm nói dối bà Liên chiếc xe máy này là của hắn, giấy tờ xe đang để ở nhà Cường và đặt vấn đề cầm cố chiếc xe để lấy tiền lo việc gia đình.

Khi đã lừa được Trang lấy giấy tờ và xe đi cầm cố, Trang gọi điện thì hắn vòng vo. (Ảnh minh họa).

Bà Liên tin tưởng vì chỗ quen biết, cầm cố chiếc xe wave cho hắn lấy 10 triệu đồng trong thời hạn 10 ngày. Sau khi đạt được mục đích, Lâm cùng anh Cường đi taxi quay về nhà Cường. Lúc sau, bà Liên bảo con gái Lăng Thùy Linh đến nhà Cường gặp Lâm để lấy giấy tờ của chiếc xe wave về cho bà Liên. Đưa giấy tờ xong, Lâm đi chơi điện tử tại khu vực phường Phùng Chí Kiên.

Lúc này, Trang ở nhà nghỉ chờ Lâm nhưng không thấy Lâm mang xe Honda vision về như thỏa thuận nên đã nhiều lần gọi điện giục hắn. Rồi hắn liên tục nói dối chị Trang bị mất chìa khóa kho và đang lo việc cho mấy thằng em đánh nhau bị công an bắt… nên chưa đổi được xe cho Trang.

Khoảng 18h, Trang gọi điện nhiều lần nên Lâm quay lại nhà nghỉ Phú Mỹ gặp Trang, biết không thể che giấu được nữa, hắn nói với Trang là đã mang xe đi cầm cố để lo việc gia đình và hứa hẹn 2 đến 3 ngày sẽ chuộc xe mang về cho Trang.

Nghe xong Trang rất bực mình với sự dối trá của hắn, Trang đi xe khách về nhà ở Ngân Sơn còn Lâm tiếp tục đi chơi điện tử rồi bắt xe khách về Thái Nguyên.

Được biết, số tiền 10 triệu đồng cầm cố chiếc xe máy, Lâm đã chi tiêu cá nhân hết. Ngày 11/9 không thấy Lâm liên lạc trả lại xe cho mình, Trang đã đến công an phường Đức Xuân để trình báo sự việc.

Hết tiền tiêu xài, lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản

Ngày 13/9/2015, Lâm gọi điện nhờ anh Cường đến gặp bà Liên lấy thêm 1 triệu đồng từ việc cầm cố chiếc xe máy của Trang, rồi nhờ anh Cường gửi tiền theo ô tô khách xuống Thái Nguyên cho hắn. Trong suốt thời gian này, Trang thường xuyên gọi điện thoại yêu cầu Lâm trả lại xe máy.

Đến ngày 16/9/2015 vì cần tiền chi tiêu, Lâm gọi điện cho Trang nói dối là đã chuẩn bị được tiền chuộc xe nhưng còn thiếu 5 triệu đồng và hỏi vay tiền của Trang. Vì muốn lấy lại xe nên Trang đồng ý cho hắn vay một chỉ vàng và 300 nghìn đồng.

Khi đã thỏa thuận xong hắn hẹn gặp Trang tại ngã tư 244 thuộc tổ 8, phường Phùng Chí Kiên, để nhận vàng và Tiền. Khoảng 17h cùng ngày Trang đi xe khách đến điểm hẹn rồi gọi điện cho Lâm ra nhận vàng và tiền.

Lúc này, Lâm không trực tiếp gặp Trang mà gọi điện nhờ anh Nguyễn Văn Phong, trú tại tổ 10, phường Phùng Chí Kiên gặp trang để nhận tiền và vàng đưa về cho hắn tại hiệu vàng bạc Thắng Oanh thuộc tổ 4, phường Sông Cầu.

Khi đã nhận được nhẫn và tiền từ Phong, Lâm liền trả cho Phong 200 nghìn đồng mà Lâm nợ từ trước, rồi Lâm mang chiếc nhẫn vào hiệu vàng bạc bán được 3 triệu đồng. Ngay sau đó Lâm tắt nguồn điện thoại rồi bỏ đi khỏi địa phương.

Ngày 17/9/2015 Trang đến công an phường Đức Xuân trình báo sực việc. Qua quá trình xác minh điều tra, đến ngày 1/6//2016 cơ quan cảnh sát điều tra công an TP. Bắc Kạn mới triệu tập được Lâm đến làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Lâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngày 17/8/2016, Viện kiểm soát nhân dân thành phố Bắc Kạn đã truy tố đối với đối tượng Nguyễn Tùng Lâm về tội chiếm đoạt tài sản.

Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn tuyên phạt đối tượng Lâm 15 tháng tù giam về hành vi phạm tội của mình và phải bồi thường tất cả những tài sản của người bị hại theo đúng quy định của pháp luật.

Công Đức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Hà Nội: Hãi hùng cảnh xe máy chở 5 đứa trẻ đầu trần lao vun vút

    Hà Nội: Hãi hùng cảnh xe máy chở 5 đứa trẻ đầu trần lao vun vút

  • Nhân chứng run rẩy kể lại vụ tai nạn đường sắt khiến 5 người chết

    Nhân chứng run rẩy kể lại vụ tai nạn đường sắt khiến 5 người chết

  • Video: khẩn trương cấp cứu những nạn nhân bị bắn trong rừng

    Video: khẩn trương cấp cứu những nạn nhân bị bắn trong rừng